ผกก.ตชด.13 กาญจน์ บินด่วน เคลียร์ปมขัดแย้งทุ่งใหญ่ฯ

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 18:38 น.

Views

จากกรณี ร.ต.อ.เอนก คำภิมูล ครูใหญ่ประจำโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านทิไล่ป้า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก หมู่ 5 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้โพสต์ข้อความในทำนองว่า ไม่สามารถขนอาหารกลางวันไปให้นักเรียนกินได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้เขตฯทุ่งใหญ่ฯ ปิดเส้นทาง ไม่อนุญาตให้รถเข้าพื้นที่ ทำให้นักเรียนได้รับความเดือดร้อน และยังต้องยกเลิกกิจกรรมที่กลุ่มบุคคลจะนำสิ่งของเข้าไปบริจาค คจนกลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้า จังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปที่โรงเรียนบ้านทิไล่ป้า หมู่ 5 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี หลังจากผู้ใต้บังคับบัญชา ร.ต.อ.เอนก คำภิมูล ครูใหญ่ประจำโรงเรียน ตชด.บ้านทิไล่ป้า โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คจนกลายเป็นประเด็นดราม่าดังกล่าว

โดยได้มีการประชุมหารือวมกับหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง 6 หน่วยงาน ประกอบ พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13, พ.ต.ท.วรากร วิทยาบำรุง ผบ.ร้อย ตชด.134, ร.ต.อ.เอนก คำภิมูล ครูใหญ่ รร.ตชด.บ้านทิไล่ป้า, นายรัตนชัย เขยชัย หน.หน่วยพิทักษ์ป่าสะเนพ่อง, นายภากร เคียวเซ็ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านทิไล่ป้า และ นายแดน เนตรสน ครู คศ.2 เจ้าหน้าที่ อบต.ไล่โว่ โดยใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง ผลสรุปว่า เป็นการเข้าใจผิดซึ่งกันและกัน ในการปฏิบัติหน้าที่ของแต่ละฝ่าย โดยในที่ประชุมมีข้อสรุปด้วยกัน 3 ข้อ คือ

1.ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายงดเว้นการให้ข่าวและการแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียลเพื่อไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด 2.ข้อมูลที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ให้ดำเนินการลบออกให้หมด 3.ขอความร่วมมือทุกฝ่ายให้ความสำคัญกับการร่วมงานโดยยึดถือประโยชน์ของส่วนรวมเป็นที่ตั้งหากมีปัญหาให้นัดหมายประชุมพูดคุยในระดับพื้นที่ แต่หากไม่สามารถได้ข้อสรุป ให้มีการทำรายงานขึ้นไปตามสายบังคับบัญชา

หลังจากนั้น ร.ต.อ.เอนก คำภิมูล และ นายรัตนชัย เขยชัย หน.หน่วยพิทักษ์ป่าสะเนพ่อง ตัวแทน นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ได้จับมือเพื่อแสดงถึงการปรับความเข้าใจในการทำงานร่วมกัน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยดี ทุกฝ่ายเข้าใจซึ่งกันและกัน

Tag : หย่าศึก ทุ่งใหญ่นเรศวร ตชด. หัวหน้าวิเชียร