News

ดาบตำรวจหนีเวร ดื่มเหล้าจนเมา ยิงปืนเข้าไปในบ้านเพื่อนบ้าน บาดเจ็บ 1 คน

ผู้เสียหายแจ้งความให้ดำเนินคดีกับตำรวจชุมพร ยศดาบตำรวจ ที่ดื่มสุราจนเมามาย แล้วใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในบ้านพัก ขณะที่มีคนอยู่ในบ้าน 8 คน ในจำนวนนั้นมีเด็กด้วย เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

ตร.เมายิงบ้านพักเพื่อนบ้าน มีผู้บาดเจ็บ จ.ชุมพร
ผู้เสียหายเป็นชายอายุ 63 ปี อดีตข้าราชการครู ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.หลังสวน ว่ามีตำรวจ ยศดาบตำรวจ จากสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในบ้านพัก ช่วงกลางดึกของวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา

ผู้เสียหายเล่าถึงเหตุการณ์ระทึกเฉียดตายที่เกิดขึ้นว่า ในคืนที่เกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณตี 2 ตนเองและภรรยา ตื่นขึ้นมาดูหลานอายุ 8 เดือน ที่ร้องไห้เพราะหิวนม ขณะที่ภรรยากำลังชงนมให้หลานได้ยินเสียงเอะอะโวยวายอยู่บริเวณหน้าบ้าน เมื่อมองออกไปเห็นนายตำรวจผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านยืนโงนเงนไปมาคล้ายคนเมาสุรา จู่ ๆ ก็ตะโกนขึ้นมาว่า ตระกูลของตนเองมีดีอะไร และกำลังจะออกไปดู แต่ภรรยาห้ามไว้เพราะเกรงว่าจะมีปืน หลังจากนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไร

กระทั่งจังหวะที่ภรรยาก้มลงอุ้มหลานเพื่อจะป้อนนม และตนเองยังยืนดูเหตุการณ์อยู่ที่ริมหน้าต่างภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงปืน 1 นัด ตามมาด้วยเสียงกระจกแตก และตนเองได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ แต่ผู้ก่อเหตุกลับขัดขืนไม่ยอมให้ตำรวจควบคุมตัว ตำรวจที่เข้าไปควบคุมสถานการณ์จึงต้องวิทยุเรียกตำรวจสถานีต้นสังกัดมารับตัวไป เบื้องต้นทราบว่าตำรวจผู้ก่อเหตุกำลังอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ควบคุมห้องขัง แต่ได้หนีออกไปร่วมงานกินเลี้ยงวันเกิดของเพื่อน เมื่อเมาสุราจึงกลับบ้านพัก กระทั่งมาก่อเหตุ

ด้านภรรยาของผู้เสียหาย กล่าวว่า ที่บ้านหลังนี้มีผู้อาศัย 8 คน ในจำนวนนี้ มีเด็ก 2 คน เป็นเด็กอายุ 8 ขวบ 1 คน และ 8 เดือนอีก 1 คน เคราะห์ดีขณะเกิดเองตนเองกำลังนั่ง และก้มตัวลงป้อนนมหลาน มิฉะนั้นกระสุนอาจจะถูกศีรษะตนเองได้

นอกจากนี้ ยังยืนว่าทางครอบครัวไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับตำรวจผู้ก่อเหตุมาก่อน และทราบมาว่าปกติตำรวจคนนี้จะเป็นคนพูดน้อย แต่เมื่อดื่มสุราจนเมามายก็มักจะส่งเสียงเอะอะโวยวาย และยังทำร้ายร่างกายคนใกล้ชิดจนเป็นที่เอือมระอา

ด้านตำรวจ สภ.หลังสวน ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ ยังไม่พบหัวกระสุนที่ยิงเข้าไปในบ้าน แต่พบกระสุนปืนตกอยู่บริเวณหน้าบ้าน เป็นกระสุนหัวตะกั่ว และหัวทองแดง ขนาด 9 มิลลิเมตร รวม 2 นัด ตกหล่นอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนี้จะเรียกตัวตำรวจผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายอำเภอบ้านเขว้า ตั้งกรรมการสอบฯ กรณีกำนันเมายิงปืนขึ้นฟ้า
ความคืบหน้ากรณีกำนันตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ที่เมาสุราและยิงปืนขึ้นฟ้า จนชาวบ้านเอือมระอา และได้ไปแจ้งความไว้เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับร้องเรียนไปยังหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อสอบสวนทางวินัย

โดยทาง นายวรศิษย์ พุฒจีบ นายอำเภอบ้านเขว้า ได้มอบหมายให้ปลัดอำเภอ ลงไปตรวจสอบในพื้นที่ เพื่อรวบรวมข้อมูลในเบื้องต้น ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา และเมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.) ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว เพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยจะเรียกผู้กล่าวหา กำนันผู้ถูกกล่าวหา ตัวแทนชาวบ้าน และพยานทั้งหมด มาสอบปากคำอย่างละเอียด ซึ่งบางส่วนก็ได้เริ่มสอบสวนไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยหากพบว่ากำนันคนดังกล่าวกระทำผิดจริง ก็จะลงโทษตามระเบียบของทางราชการ