News

รายงานพิเศษ : จับหนุ่มขับเก๋งเปิดไซเรนไล่ขู่คู่กรณี

คดีนี้ถือเป็นผลงานของตำรวจ สน.โคกคราม ที่สามารถจับหนุ่มขับรถเก๋งเปิดไฟไซเรนไล่รถชาวบ้านบนถนนเกษตรนวมินทร์ ซึ่งข่มขู่จะทำร้ายให้ตายอีก โดยเจ้าตัวอ้างว่าทำไปเพราะต้องรีบไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ไปลงสนามข่าวกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นภาพที่ผู้เสียหายบันทึกไว้ได้ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะถูกรถเก๋งคู่กรณีไล่ตามและข่มขู่จะทำร้าย โดยในคลิปวิดีโอ รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค หมายเลขทะเบียน 6 กณ-1277 กทม. ติดไฟไซเรน เร่งเครื่องแซงขึ้นมาทางด้านซ้ายของรถผู้เสียหาย จากนั้นคนขับลดกระจกลง แล้วชักอาวุธลักษณะคล้ายปืนออกมาข่มขู่

ผู้เสียหายเล่าให้กับทีมข่าวช่อง 7HD ว่า เพิ่งออกมาจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านถนนเลียบด่วนรามอินทรา พร้อมกับสามีและลูกชายอีก 3 คน เพื่อกลับบ้านพักย่านนวมินทร์ สังเกตเห็นรถคันก่อเหตุ เปิดไฟไซเรนขับตามหลังมาสามีก็หลบให้ โดยรถดังกล่าวยังเปิดไฟไล่รถคันอื่น ๆ อีกหลายคัน จนสุดท้ายรถคันก่อเหตุได้ผลัดกันแซงกับรถที่ตนและสามีขับอยู่หลายครั้ง จนทำให้มีเหตุการณ์ตามคลิปวิดีโอ แต่ยืนยันไม่ได้มีเหตุขับรถปาดหน้า หรือบีบแตรใส่กันแต่อย่างใด 

ผู้เสียหายยังเล่าอีกว่า รู้สึกตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมีลูกชาย 3 คน อายุ 10 ขวบ 12 ขวบ และ 15 ปี นั่งอยู่ในรถด้วย ทุกคนต่างก้มหมอบด้วยความหวาดกลัว สามีได้พยายามอธิบายให้คู่กรณีทราบว่าไม่ได้ตั้งใจขับรถปิดทาง และยังลดกระจกรถให้ดูเพื่อจะบอกให้รู้ว่าในรถมีเด็กนั่งมาด้วย ส่วนลักษณะการแต่งกายของชายในคลิปคล้ายกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ      

เบื้องต้นตำรวจได้ตรวจสอบคลิปภาพและทราบหมายเลขทะเบียนรถที่ใช้ก่อเหตุ จนสามารถจับกุมชายคนดังกล่าวได้แล้ว ทราบชื่อคือนายณัฐวุฒิ จันทร์สุวรรณ เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูเขตบางชัน โดยเจ้าตัวรับว่าเป็นบุคคลในคลิปภาพ และอ้างว่าจะรีบไปช่วยเหลือคนเจ็บ ส่วนในมือที่ถืออยู่เป็นเพียงวิทยุสื่อสารเท่านั้น ไม่ใช่อาวุธปืน 

ตำรวจยังฝากเตือน หากใครพบเจอเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ ที่ปัจจุบันเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ก็ไม่ควรหยุดรถ แต่ให้รีบขับหลบหนีไป แจ้งความที่ สน.ที่ใกล้เคียง หรือไปจอดในที่ที่คนพลุกพล่าน และมีกล้องวงจรปิด จะปลอดภัยที่สุด