รายงานพิเศษ : รู้เบาะแสโจรชิงทอง มูลค่ากว่า 1 ล้าน คาดเป็นคนละแวกพื้นที่

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

ตำรวจสเก็ตช์ภาพคนร้ายก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำในห้างสรรพสินค้าที่จังหวัดชลบุรี โดยคาดว่าอาจเป็นคนละแวกพื้นที่เกิดเหตุ ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวควงปืนบีบีกัน ก่อเหตุทุบหัวพนักงานร้านทอง ชิงสร้อยคอทองคำ ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่จังหวัดชลบุรี กวาดทองไปได้น้ำหนักรวม 53 บาท มูลค่าความเสียหายมากกว่า 1 ล้านบาท กล้องวงจรปิดในร้านบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ชัดเจน

หนุ่มพนักงานร้านขายทองที่ประสบเหตุ เผยถึงวินาทีวิ่งไล่ตามคนร้าย และจดจำใบหน้าเอาไว้ได้ชัดเจน เป็นชายอายุประมาณ 30 ปี รูปร่างสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-ชมพู ในการก่อเหตุ แต่ได้ใช้ผ้าคลุมแผ่นป้ายทะเบียนเอาไว้ เชื่อเตรียมการก่อเหตุมาอย่างดี เพราะมีการเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ในการอำพรางใบหน้ามาด้วย

ตำรวจสเก็ตช์ภาพคนร้ายจากคำให้การของพยานปากสำคัญ นำมาเปรียบเทียบกับคนร้ายที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด นอกจากนี้ทีมชุดสืบสวนยังได้เร่งแกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี รวมถึงสอบพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งจากพฤติการณ์ และหลักฐานบางส่วน เชื่อว่าคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว และไม่ใช่มืออาชีพ อีกทั้งเชื่อว่าน่าจะเป็นคนละแวกพื้นที่เกิดเหตุ เพราะรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี

นอกจากนี้จะนำผลการตรวจลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุมาเปรียบเทียบกับแฟ้มทะเบียนประวัติอาชญากร พร้อมตั้งรางวัลนำจับสำหรับคนที่แจ้งเบาะแสให้กับทางตำรวจอีกด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง โจรชิงทอง คนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง จี้ชิงทรัพย์ ชิงทรัพย์ร้านทอง ปล้นร้านทอง จี้ชิงสร้อยร้านทอง