พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพเป็นข่าว : คนขับสิบล้อไม่ชินเส้นทาง ขับตามจีพีเอส สุดท้ายรถหัวทิ่มลงคลอง

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 07:07 น.

Views

คนขับรถสิบล้อไม่ชินเส้นทาง ขับตามจีพีเอส จนสุดท้ายก็ไปต่อไม่ได้แบบนี้

เหตุเกิดบริเวณท่าน้ำคลองบางพรหม ถนนพุทธมณฑลสาย 3 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร รถบรรทุกสิบล้อคันนี้พุ่งตกลงไปในคลอง จนด้านหน้ารถจมลงไปในน้ำ

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า รถคันดังกล่าวได้พุ่งตกคลองตั้งแต่กลางดึกเมื่อคืนวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยตำรวจ สน.ศาลาแดง มาตรวจสอบแล้ว แต่ไม่พบคนขับ โดยได้ประสานรถเครนขนาดใหญ่มายก พร้อมชุดประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยงมหาคนขับและผู้โดยสารที่อาจมากับรถคันดังกล่าว แต่ก็ไม่พบ

ขณะรอรถเครนอยู่ ได้พบชายคนหนึ่ง อายุ 55 ปี เดินมาที่จุดเกิดเหตุ และมีอาการคล้ายคนเมาสุรา อ้างว่าตนเป็นคนขับรถสิบล้อที่พุ่งตกคลองคันนี้ พร้อมบอกว่าหลังเกิดเหตุ เกิดอาการเครียด จึงไปพักบ้านเพื่อน และซื้อสุรามาดื่ม จนเมาหลับไป ตื่นแล้วก็มาดูรถ

ส่วนสาเหตุ คนขับอ้างว่าตนขับรถมารับสินค้าที่คลังสินค้าย่านถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก เสร็จแล้วจึงหาเส้นทางลัดออกไปถนนพุทธมณฑลสาย 3 โดยดูจีพีเอสจากโทรศัพท์มือถือ ก่อนถึงที่เกิดเหตุ 500 เมตร ตนเห็นถนนโล่ง ไม่รู้ว่าเป็นทางตัน จึงไม่ได้เอะใจ ประกอบกับแสงสว่างส่องทางน้อย รถจึงพุ่งตกคลองทันที

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้แผ่นปูนที่วางเป็นโป๊ะท่าขึ้นเรือได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต้องเร่งซ่อม เพราะเป็นท่าน้ำที่ประชาชนใช้งานเป็นประจำ

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ขับรถตามจีพีเอส จีพีเอส รถสิบล้อขับตามจีพีเอสตกคลอง รถสิบล้อตกคลอง GPS ขับตาม GPS