ชาวบ้านทวงสัญญา 2 ปีแล้ว ถนนพังเหมือนเดิม จ.สงขลา

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 17:04 น.

Views

ชาวบ้านศาลาธรณ์ จังหวัดสงขลา ร้องเรียนถนนสายเลียบคลองชลประทานฯ เกิดพังชำรุดทรุดหนัก ได้รับความเดือดร้อนเรื่องการเดินทาง หวังจะได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 1 บ้านศาลาธรณ์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ว่าหลังจากโครงการส่งน้ำบำรุงรักษาระโนด-กระแสสินธุ์ รับปากกับชาวบ้านว่า จะให้บริษัทรับเหมาเข้ามาซ่อมแซมถนนเลียบคลองชลประทาน ระยะทาง 1 กิโลเมตร ที่พังชำรุดทรุดโทรมมาตั้งแต่ปี 2559 ปรากฏว่าจนถึงวันนี้ เป็นเวลาเกือบจะ 2 ปีแล้ว ก็ยังไร้วี่แวว

ซึ่งชาวบ้านในชุมชน ยืนยันว่า มีการทำสัญญาว่าจ้างมานานกว่า 2 ปี แต่สภาพถนนยังไม่มีการดำเนินการ มีเพียงเอาดินลูกรังมาถม ซึ่งทำให้ถนนแย่กว่าเดิม ส่งผลให้รถที่วิ่งสัญจรไปมาด้วยความลำบาก โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตก ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยเฉพาะเดือนธันวาคมนี้เป็นช่วงมรสุมในพื้นที่ ถนนสายดังกล่าวหากยังไม่มีการดำเนินการ ชาวบ้านจะยิ่งได้รับความเดือดร้อนหนักมากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้

ทางด้าน นายโอฬาร ทองขาวเผือก ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนด-กระแสสินธุ์ ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า จากสภาพบริเวณดังกล่าว ข้างล่างเป็นดินอ่อน ซึ่งสัญญาว่าจ้างยังอยู่ในประกัน ชลประทานได้ให้บริษัทรับเหมาเข้าไปดูแลอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์หน้าจะเข้าไปซ่อมแซมให้ถนนสามารถใช้งานได้ชั่วคราวก่อน หลังผ่านช่วงมรสุมไปแล้วจะดำเนินการสร้างถนนสายดังกล่าวแบบถาวร พร้อมทำกำแพงกั้นขอบถนน เพื่อกันน้ำกัดเซาะและดินสไลด์ด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนพัง ซ่อมถนน ถนนเลียบคลองชลประทาน โครงการส่งน้ำบำรุงรักษาระโนด กระแสสินธุ์ สงขลา ถนนทรุด