มอบตัวแล้ว ดาบตำรวจยิงหนุ่มฝรั่งเศสดับคาคอนโดฯ

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 11:40 น.

Views

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินีได้รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติเสียชีวิต ภายในอาคารทำวีซ่า ซอยสุขุมวิท 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาให้รับทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครร่วมกตัญญู

โดยที่เกิดเหตุอยู่ภายในอาคารทำวีซ่า บริเวณหน้าร้านขายโดนัท พบศพ Mr.Malik (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 35 ปี สัญชาติฝรั่งเศส สวมเสื้อดำ กางเกงขาสั้นสีดำ และรองเท้าผ้าใบสีดำ ในสภาพนอนหงาย โดยมีบาดแผลถูกยิงที่ศรีษะ จำนวน 1 นัด

ด้านพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาลผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่ป.สน.ลุมพินี ล่าสุดได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกับสน.ลุมพินีเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เบื้องต้นพบว่าสาเหตุเกิดจากการหึงหวงและอาการมึนเมา เนื่องจากคนร้ายและผู้ตายได้มีปากเสียงกันมาก่อนหน้านี้ ภายในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ซอยสุขุมวิท 11/1 ก่อนจะชกต่อยกัน แต่คนร้ายที่เป็นตำรวจไม่สามารถสู้ได้ เมื่อผู้ตายเดินทางกลับมาที่เกิดเหตุ คนร้ายจึงนำอาวุธปืนมายิงต่อหน้าแฟนสาวจนเสียชีวิตคาที่

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ได้เปิดเผยหลังเข้าสอบปากคำ ด.ต.กันตพงษ์ ว่า สาเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาท ในเรื่องส่วนตัวจนเกิดบันดาลโทสะ ส่วนจะทะเลาะเรื่องใดนั้นอยู่ระหว่างสอบสวน เบื้องต้นจะให้ออกจากราชการไปก่อน ทั้งนี้จากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องหาและผู้เสียชีวิตรู้จักกันมานานแล้วกว่า 1 ปี ซึ่งมีความสนิทสนมกันในระดับหนึ่ง ซึ่งจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งขนาดไหนนั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ส่วนที่มีกระแสข่าวถึงความเหมาะสมว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจสายปราบปรามดูแลสถานบันเทิงในบริเวณนั้น ยืนยันว่ายังไม่ได้รับรายงานแต่การที่แต่งกายนอกเครื่องแบบเข้าไปในสถานบันเทิงสามารถกระทำได้เพราะอาจเป็นภารกิจที่ได้รับมอบหมาย

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังกล่าวถึงเรื่องภาพลักษณ์ของประเทศไทย ยอมรับว่าอาจมีผลกระทบในเรื่องนี้ ล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้เข้าไปพูดคุยรายละเอียดกับสถานทูตฝรั่งเศสประเทศไทยแล้ว หากสงสัยในประเด็นใดสามารถสอบถามทางตำรวจได้โดยตรง ทั้งนี้ได้กำชับตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานที่ท่องเที่ยวให้ใช้ความอดทนอดกลั้นในการทำงาน

ส่วนประเด็นที่มีกระแสข่าวว่ามีพนักงานของร้านรายหนึ่งเป็นคนยื่นอาวุธปืนให้ดาบตำรวจก่อเหตุนั้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผล รวมถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี

ส่วนพฤติการณ์ว่า ตำรวจผู้ก่อเหตุเคยมีคดียิงคนอื่นเสียชีวิตมากาอนแล้ว ยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องนี้ หากมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมผู้บังคับบัญชาจะเป็นผู้ดำเนินการอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ชนวนเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้เกิดจาก ทางผู้ตายอาจจะเข้าไปทำร้ายแฟนสาว ก่อนจะเกิดเหตุภายในร้านเหล้า แฟนของผู้ตายที่เป็นคนไทยจึงเข้ามาขอความช่วยเหลือกับนายตำรวจที่ก่อเหตุที่ดูแลพื้นที่บริเวณนั้นอยู่ จนทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงและมีการท้าทายกัน ก่อนจะเกิดการชกต่อยภายในร้าน ซึ่งผู้ต้องหาสู้ไม่ได้จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวน 5 นัด ซึ่งทางด้านของผู้ตายได้มีการท้าให้ยิงให้โดน ก่อนจะวิ่งหลบหนีจากร้านเหล้าในซอยสุขุมวิท 11/1 ไปยังคอนโดจุดเกิดเหตุซอยสุขุมวิท 13 ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันก่อนจะมาก่อเหตุขึ้น

Tag : ดาบตำรวจ หนุ่มฝรั่งเศส ยิงหัว คอนโด