ฝนฟ้าอากาศ 12 ธ.ค.61

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 20:10 น.

Views

พื้นที่ตอนบนของไทย มีอากาศเย็นโดยทั่วไป ขณะที่ภาคใต้ยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือลมหนาว มีกำลังแรงขึ้น และปกคลุมอยู่บริเวณภาคเหนือและภาคอีสาน ส่งผลให้อากาศเย็นลง กับมีลมแรง พร้อมกับมีฝนตกได้บางพื้นที่ ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่ปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยยังมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส และจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส พร้อมกับมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 7-13 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีอากาศเย็นกับมีลมแรงเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 17-22 องศาเซลเซียส และลดลงได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อย ส่วนยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 10-13 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ซึ่งจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคตะวันออก มีลมแรงเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส พร้อมกับมีฝนเล็กน้อย ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนฝั่งอ่าวไทยมีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี เรื่อยไปจนถึงสงขลา อ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส

จ.พะเยา ทั้งฝน ทั้งหนาว
จังหวัดพะเยา ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงเช้า มีฝนตกลงมาและมีลมแรง ทำให้สภาพอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป เช้านี้อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยภูลังกา อำเภอปง อุณหภูมิเช้านี้วัดได้ 10 องศาเซลเซียส ซึ่งตลอดทั้งวันที่จังหวัดพะเยา ก็ยังมีเมฆฝนปกคลุม พร้อมกับมีลมหนาวพัดอยู่ตลอด

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา