พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ปฏิทินจอมเผด็จการขายดีเกินคาดเพราะชาวรัสเซียถวิลหาอดีต

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 15:37 น.

Views

ของขวัญช่วงปีใหม่ที่ขายดีจนแทบผลิตไม่ทันในรัสเซียคือปฏิทินภาพวาดประกอบคำพูดและผลงานของ โจเซฟ สตาลิน อดีตผู้นำจอมเผด็จการของรัสเซียยุคสงครามโลกครั้งที่สอง เหตุเพราะชาวรัสเซียเบื่อหน่ายสังคมยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมและความวุ่นวาย

ปฏิทินรูปภาพวาดของ โจเซฟ สตาลิน ชุดแรกที่ผลิตออกมา 2,500 ชุด ขายหมดในเวลาเพียงไม่นาน จนต้องเร่งผลิตปฏิทินชุดที่ 2 และชุดที่ 3 ในขณะนี้ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า รวมทั้งยังมีแผนที่จะออกปฏิทินในรูปแบบอื่นๆเช่นตั้งโต๊ะและแบบพกพา รวมทั้งรูปโปสเตอร์ด้วย

สาเหตุเป็นเพราะชาวรัสเซียในยุคปัจจุบันมองว่า สังคมรัสเซียตอนนี้กำลังเสื่อมถอยมีแต่เรื่องอาชญากรรม, ทุจริตรับสินบนและความยากจน พวกเขาจึงหวนกลับไปถวิลหาวันเวลาช่วงที่ สตาลิน เรืองอำนาจในยุคก่อนและหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ที่เชื่อว่าสังคมช่วงนั่้นมีระเบียบวินัยและมีความเท่าเทียมมากกว่า

อย่างไรก็ตาม สตาลิน ถือเป็นจอมเผด็จการของโลกตะวันตก เพราะสังหารชีวิตผู้คนด้วยเหตุผลด้านการเมืองมากกว่าหนึ่งล้านคน อีกหลายล้านคนเสียชีวิตเพราะทำงานหนักและถูกทรมานในค่ายกักกัน การปล่อยให้ชาวยูเครนตายเพราะความอดอยาก รวมทั้งยังเนรเทศชนกลุ่มน้อยจากรัสเซีย

Tag : เผด็จการ โจเซฟสตาลิน รัสเซีย ปฏิทิน ข่าวต่างประเทศ