เปิดนาทีสลด รถหรูพุ่งชนกระบะจอดเสีย ทำคนกระเด็นตกทางด่วน ดับ 2 ราย

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดบนทางด่วนศรีรัช บันทึกภาพระหว่างที่รถกระบะจอดเสียอยู่ที่ไหล่ทาง บริเวณฝั่งวัดบัวขวัญ ระหว่างนั้นมีรถเบนซ์สีดำที่วิ่งมาในเลนซ้ายสุด แล้วจู่ๆ ตัวรถก็เบี่ยงไปที่ไหล่ทาง ก่อนพุ่งชนรถกระบะที่จอดเสียอยู่เข้าอย่างจัง จนรถกระบะกระเด็นไปชนไหล่ทาง ฝุ่นตลบ สักพักหญิงที่อยู่ในรถกระบะ ก็ออกมาจากรถ แล้ววิ่งไปที่ขอบทางด่วน หลังแฟนและเพื่อนที่ดูเครื่องยนต์อยู่หน้ารถกระเด็นตกลงไปแล้ว

กล้องวงจรปิดของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ด้านล่าง ยังจับภาพวินาทีที่ชายคนงานทั้ง 2 คน ลอยตกลงมาจากทางด่วน แล้วกระแทกพื้นด้านล่างอย่างแรง เหตุเกิดช่วงเวลา 08.59 น. เมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.) ขณะที่กล้องวงจรปิดของร้านขายอาหารสัตว์ใกล้เคียง ยังจับภาพวินาทีที่ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ร่วงลงมาจากทางด่วน โดยคนแรกร่วงลงมาก่อน อีก 3 วินาทีต่อมา ร่างผู้เสียชีวิตคนที่ 2 ก็ร่วงตามลงมา ทำให้คนที่ยืนอยู่บริเวณทางเท้าตกใจกับภาพที่เห็น หลายคนวิ่งเข้าไปเพื่อช่วยเหลือ

สำหรับเหตุการณ์นี้ทำให้ นายคริษฐ์ วรากลาง อายุ 22 ปี และ นายวุฒิชัย สุราชา อายุ 32 ปี พนักงานของบริษัทเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งเสียชีวิตทันที บนถนนเลียบทางด่วนวัดบัวขวัญ ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจได้คุมตัว นางสุรางค์  สุภรสุข อายุ 70 ปี คนขับรถเบนซ์ไปสอบปากคำที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.)

พันตำรวจเอกกิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ บอกว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถเบนซ์ พบว่าลักษณะของรถค่อยๆ เบี่ยงเส้นทางมาทางซ้าย จนมาถึงจุดเกิดเหตุก็พุ่งชนท้ายกระบะ โดยจะนำภาพนี้มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และสอบสวนว่า สาเหตุที่รถเบี่ยงซ้ายมาเกิดจากอะไร

ซึ่งเมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.) ได้สอบปากคำหญิงคนขับรถเบนซ์ ที่ยังอยู่ในอาการตกใจ และยังมีอาการมึนเพราะตัวกระแทกกับถุงลมนิรภัยหน้ารถ โดยเธอให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถขึ้นมาจากทางด่วนเมืองทองธานี ซึ่งก่อนจะเกิดเหตุได้ใช้ช่องซ้ายสุด จากนั้นก็จำเหตุการณ์ไม่ได้อีก

ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ต่อไป 

สำหรับการชดเชยค่าเสียหาย ฝ่ายรถเบนซ์มีประกันชั้น 1 ที่รับผิดชอบความเสียหายของบุคคลภายนอกได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ส่วนในเรื่องของการซ่อมรถก็จะให้ประกันไปเคลียร์กันเอง

Tag : คนตกทางด่วน รถหรูชนกระบะ ชนบนทางด่วน