พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบพรานป่าพร้อมซากสัตว์ป่าคุ้มครองและอาวุธปืน

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 17:12 น.

Views

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา พ.ต.มาโนช พัดชา หัวหน้าชุดลาดตระเวณกรมการทหารช่างราชบุรี พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี ได้นำตัวนายบัณฑิต    เปาะ อายุ 36 ปี ชาว ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีล่า และครอบครองสัตว์ป่าและพกพาอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาติได้ ส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.สวนผึ้ง ดำเนินคดี พร้อมกับของกลาง อาวุธปืนแก๊ป แบบยาว 2 กระบอก ดินปืน ตะกั่ว และใยมะพร้าว ซึ่งเป็นส่วนประกอบในการยิงปืน

นอกจากนี้ยังมีซากกระรอกสามสี ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองลำดับที่ 11 ประเภทเลี้ยงลูกด้วยนม ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พุทธศักราช 2535 จำนวน 4 ตัว และรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน หลังไปจับกุมได้ขณะกำลังนำซากกระรอกออกมาจากป่า ที่บริเวณบ้านห้วยคลุม หมู่ 6 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง 
  
จากการสอบถามนายบัณฑิต ก็ให้การว่าได้เข้าไปล่าสัตว์ป่ากับเพื่อนอีก 2 คน ที่หลบหนีไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืน เพื่อนำสัตว์ป่ามาทำอาหารกิน ขณะกำลังจะนำซากสัตว์ป่าที่ล่ามาได้ออกจากป่าก็มาพบกับเจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ทิ้งของกลางทั้งหมดแล้ววิ่งหลบหนี แต่ตนนั้นหนีไม่พ้นจึงถูกจับกุมได้ ส่วนเพื่อนอีก 2 คน นั้นวิ่งหลบหนีไปได้  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 2 คนที่หลบหนีไปมาดำเนินคดี ซึ่งเบื้องต้นนั้นทราบแล้วว่าเป็นใครบ้าง

Tag : พรานป่า ล่าสัตว์ สัตว์คุ้มครอง สวนผึ้ง