รายงานพิเศษ : โอละพ่อ! ด.ญ.อายุ 14 ปี ถูกฉุดขึ้นรถตู้ ที่แท้กุเรื่องเรียกร้องความสนใจ

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 06:40 น.

Views

ทำเอาตำรวจนครศรีธรรมราช วุ่นกันทั้งโรงพัก เด็กหญิงอายุ 14 ปี แจ้งความว่าถูกลักพาตัวขึ้นรถตู้ไปพร้อมกับเด็กหญิงอีกหลายคน แต่หนีรอดมาได้ หลังตำรวจตรวจสอบรถตู้คันต้องสงสัย เจ้าของออกมายืนยันความบริสุทธิ์ คดีกลับพลิกกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เป็นอย่างไรไปลงสนามข่าวนี้

จากกรณีเด็กหญิง อายุ 14 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยอ้างว่าถูกชายแปลกหน้าทำทีเข้ามาสอบถามเส้นทาง พอสบโอกาสได้ฉุดเธอขึ้นรถตู้ สีขาว ซึ่งติดฟิล์มทึบ นอกจากนี้ เด็กหญิง 14 ปี ยังอ้างอีกด้วยว่ามีเด็กหญิงรุ่นราวคราวเดียวกันอีก 3 คนถูกขังอยู่ในรถ แต่เธอและเด็กหญิง 1 คน สามารถกระโดดลงรถหลบหนีมาได้ จึงมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย               

ทันทีที่ตำรวจรับแจ้งเรื่องได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ จุดแรกภายในซอยถนนราชนิคม ตัดกับถนนท่าขนอน ตำบลท่าวัง ซึ่งเป็นจุดที่เด็กหญิงให้การกับตำรวจว่า เธอถูกฉุดกระชากขึ้นไปบนรถตู้ เพื่อข้อมูลรอบด้าน นอกจากนี้ ตำรวจชุดสืบยังไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลจากชาวบ้าน และ ตรวจเช็กข้อมูลเด็กหายจากโรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่ ก็ไม่พบพิรุธ

รวมทั้งได้ตรวจสอบรถตู้ สีขาว คันต้องสงสัยที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะที่มีการแชร์กันโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ว่ามีความเกี่ยวโยงกันหรือไม่
   
ตำรวจพบข้อมูลหลายอย่างที่เด็กหญิงให้การขาดช่วง ไม่สอดคล้องกัน นำไปสู่การสอบเค้นอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สุดเด็กหญิงยอมเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นคนกุเรื่องขึ้นมาทั้งหมด ที่ทำลงไปเพราะแค่ต้องการเรียกร้องความสนใจจากในครอบครัว

และช่วงกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าของรถตู้คันต้องสงสัย ที่มีผู้นำไปโพสต์และแชร์กันในโซเชียลได้เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ พร้อมทั้งวอนหยุดแชร์ภาพรถตู้ของตน เนื่องจากทำให้ผู้คนเข้าใจผิด           

ขณะที่ ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ทีแรกที่รู้ข่าวตกใจเกรงลูกหลานไม่ปลอดภัย แต่พอทราบข่าวว่าเหตุทั้งหมดเป็นเรื่องที่เด็กหญิงสร้างขึ้น ก็รู้สึกสบายใจที่เหตุลักษณะนี้ไม่เกิดขึ้นจริงในพื้นที่   
               
เป็นบทเรียนสู่ครอบครัว จากนี้ไปการมอบความรักความเข้าใจให้แก่กัน รวมทั้งการพูดคุยปรับทัศนะ ก็น่าจะช่วยหล่อหลอมจิตใจให้เด็กหญิงอายุ 14 ปี รายนี้ เติบโตมาพร้อมกับการตระหนักรู้ ว่าสิ่งไหนถูก และสิ่งไหนไม่ควรทำ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฉุดขึ้นรถตู้ ฉุดเด็กหญิงขึ้นรถตู้ ลักพาตัว ลักพาตัวขึ้นรถตู้ รถตู้ฉุดเด็กหญิง รถตู้ฉุดเด็ก