รายงานพิเศษ : ล่าคนร้ายชิงเพชร 10 กะรัต มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 06:43 น.

Views

ตำรวจเตรียมออกหมายจับ 2 โจรชิงเพชร 10 กะรัต มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พบประวัติโชกโชน เคยก่อเหตุจัดฉากแบบนี้มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อ 2 ปีก่อน แต่ถูกจับได้ พ้นคุกก็มาก่อเหตุอีก มีการวางแผนเป็นอย่างดี ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

จากการลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีชิงเพชร น้ำหนัก 10 กะรัต มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ไปจากนักค้าอัญมณีชาวอินเดีย ที่นำเพชรมาขายที่ร้านในย่านสี่พระยา เพื่อตีราคาและขาย แล้วถูกกดรีโมตปิดประตูขังชาวอินเดียไว้ ก่อนจะรีบหนีไปทางซอยสองพระ ถนนสี่พระยา เขตบางรัก ตำรวจไปติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทาง ตั้งแต่ก่อนคนร้ายก่อเหตุในช่วง 10.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่คนร้ายซ้อนรถจักรยานยนต์มากับผู้ร่วมขบวนการตามซอยสว่างมาเตรียมการที่ร้าน และเมื่อหลบหนีในช่วง 14.00 น. ก็ยังจับภาพคนร้ายได้ในซอยสองพระ ซอยศาลเจ้า กลับไปที่ซอยสว่าง 5 และ 3 ซึ่งภาพที่ได้ค่อนข้างชัดเจน

ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ก็บอกว่าเห็นคนร้ายมาเปิดร้านที่นี่ได้เพียงไม่ถึงเดือน ช่วงแรกก็ยังไม่เห็นความผิดปกติอะไร เพราะต่างคนต่างอยู่ แถมร้านยังติดฟิล์ม เลยไม่เห็นความเคลื่อนไหว เคยเจอกัน 4-5 ครั้ง ระหว่างที่คนร้ายมากินก๋วยเตี๋ยว สังเกตว่าเป็นคนมีอายุ แต่งตัวดี ภูมิฐาน ก่อนวันเกิดเหตุมีคนมาพบปะที่ร้าน เป็นชายหญิง 3-4 คน จนกระทั่งวันที่เกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ใส่เสื้อสีส้มมาจอดอยู่ฝั่งตรงข้าม มีการสื่อสารกันตลอดเวลา เมื่อใกล้เวลาเกิดเหตุ ก็นำรถมาจอดเทียบหน้าร้าน จากนั้นก็เห็นคนร้ายนำเพชรมาที่หน้าร้าน ก่อนจะกระโดดขึ้นรถจักรยานยนต์หนีไป

ขณะที่ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน พร้อมทั้งเรียกผู้เสียหายชาวอินเดียมาสอบสวนเพิ่มเติม และมีการไล่ลำดับไทม์ไลน์ในเหตุการณ์ ตั้งแต่ก่อนและหลังเกิดเหตุ จนสุดเส้นทาง รวมทั้งนำพฤติการณ์ไปเปรียบเทียบกับข้อมูลการก่อเหตุที่ผ่านมา จนพบว่าไปตรงกับเหตุการณ์ที่ลักษณะคล้ายกันในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ในปี 2559 แต่ครั้งนั้นพลาด ไม่ได้ของ แถมโดนจับได้ เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน

ส่วนเรื่องประเด็นการจัดฉาก ขณะนี้ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง แต่ก็ยังไม่พบความเชื่อมโยงรู้กันระหว่าง 2 กลุ่ม แถมผู้เสียหายยังให้การเพิ่มด้วยว่า คนร้ายไม่ได้ออกอุบายเอาเพชรไปส่องแดดด้วยซ้ำ แต่หยิบแล้ววิ่งไปดื้อ ๆ ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ และผู้ร่วมขบวนการ อยู่ระหว่างการหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม แต่เชื่อว่าตัวหลักอย่างคนชิงเพชร จะออกหมายจับและจับกุมตัวมาได้แน่นอน

เบื้องต้น มีรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจกำลังตามตัว คือ นายภิพัศพงษ์พัศฐ์ สุขสวัสดิ์พิพัฒน์ ซึ่งปรากฏภาพในกล้องวงจรปิด และมีพยานชี้รูปถ่ายของผู้ต้องสงสัยตรงกัน แต่ตำรวจอยู่ระหว่างหาหลักฐานอื่น ๆ มาเพิ่มอีก ซึ่งในเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางรัก จะไปขออำนาจศาลออกหมายจับในเช้าวันนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง โจรลักเพชร โจรขโมยเพชร ขโมยเพชร ขโมยเพชร 10 กะรัต คดีชิงเพชร คดีชิงเพชร 10 กะรัต