อีกแล้ว! มิจฉาชีพหลอกเหยื่อร่วมเป็นนายหน้าขายที่ดิน ก่อนเชิดเงิน 1.5 ล้านบาท

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

แก๊งหลอกซื้อที่ดินยังก่อเหตุต่อเนื่อง ลักษณะการหลอกลวงแบบเดิม ๆ คือหลอกให้ผู้เสียหายร่วมเป็นนายหน้าซื้อที่ดิน อ้างจะให้ส่วนแบ่ง มีผู้ตกเป็นเหยื่อ สูญเงินถึง 1.5 ล้านบาท

หลอกร่วมเป็นนายหน้าขายที่ดิน ก่อนเชิดเงิน 1.5 ล้านบาท จ.จันทบุรี
ชายอายุ 49 ปี ชาวอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี แจ้งความกับตำรวจ สภ.ขลุง ให้ดำเนินคดีกับคนร้ายกลุ่มหนึ่ง ที่ชักชวนตัวเองมาเป็นนายหน้าขายที่ดิน เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน คนร้าย 3 คน ขับกระบะที่บ้านของเขา อ้างว่ามาดูที่ดินในพื้นที่อำเภอขลุง ต้องการซื้อไว้สร้างบ้าน เพราะที่นี่อากาศดี

จากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ กลุ่มมิจฉาชีพโทรมาหา บอกว่าจะไปซื้อที่ดินในพื้นที่ตำบลวังสรรพรส แต่ไปไม่ถูก ขอให้ชายอายุ 49 ปี พาไป ก่อนที่กลุ่มคนร้าย 3 คน จะขับรถกระบะมาหาที่บ้าน ระหว่างนั้นมีชายหน้าตาดี แต่งตัวดี นั่งรถหรูตามมาสบทบ สั่งซื้อที่ดินเพิ่มอีก 85 ไร่ แล้วเดินขึ้นรถกลับทันที อ้างว่ารีบไปขึ้นเครื่องบินเพื่อไปเจรจาธุรกิจที่ต่างประเทศ

เมื่อผู้เสียหายพากลุ่มคนร้ายไปดูที่ดิน พบกับชายคนหนึ่งแต่งตัวคล้ายชาวสวน อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของที่ดิน ทั้ง 2 ฝ่ายจึงเจรจาตกลงซื้อขาย โดยเจ้าของที่ดินบอกว่า ที่ดินดังกล่าวติดจำนอง ให้ผู้ซื้อวางเงินมัดจำ 4 ล้านบาท เพื่อนำไปไถ่ถอนที่คืน แต่กลุ่มคนร้ายอ้างว่าเตรียมเงินมาไม่ครบ ขาดอีก 1.5 ล้านบาท จึงชักชวนให้ผู้เสียหายร่วมลงทุน โดยจะมีผลตอบให้ในราคาสูง

ผู้เสียหายหลงเชื่อนั่งรถไปกับกลุ่มคนร้าย เพื่อไปถอนเงินสดจากธนาคาร จากนั้นทั้งหมดเดินทางไปไถ่ถอนที่ดินในร้านทองแห่งหนึ่ง โดยให้ผู้เสียหายนั่งอยู่ในรถ เมื่อออกไปนานผิดปกติ คนร้ายอีกคนออกอุบายให้ผู้เสียหายลงไปตาม แต่ลงจากรถแค่ไม่กี่นาที รถของกลุ่มคนร้ายก็ขับออกไป จึงมั่นใจว่าตัวเองถูกหลอก

ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อนำทะเบียนรถกระบะของคนร้ายไปติดตามหาเจ้าของ และเชิญตัวมาสอบสวนต่อไป

แจ้งความถูกเชิดเงินมัดจำซื้อรถ จยย.มือสอง จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี หญิงอายุ 25 ปี ซื้อรถจักรยานยนต์มือสองที่ประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก อ้างว่าเป็นรถหลุดจำนำราคา 8,000 บาท ก่อนจะโอนเงินค่ามัดจำให้กับผู้ขาย จำนวน 500 บาท แต่หลังจากโอนเงินไปแล้ว กลับถูกบล็อกเฟซบุ๊ก เมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามผู้ขาย กลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เสม็ด เพราะเชื่อว่าตัวเองน่าจะถูกมิจฉาชีพหลอกลวง

ผู้เสียหายฝากเตือน ใครที่คิดจะสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ต้องตรวจสอบให้รอบคอบ แม้ครั้งนี้จะสูญเงินไปไม่มาก แต่ก็อยากให้ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี จะได้ไม่ไปหลอกลวงผู้อื่นอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี แก๊งหลอกซื้อที่ดิน อ้างเป็นนายหน้าซื้อที่ดิน มิจฉาชีพ ซื้อของออนไลน์ ซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง เชิดเงินมัดจำ