แม่หน่วยรบพิเศษเศร้ารับศพลูก ถูกปลาสากพุ่งทิ่มคอ ระหว่างฝึก

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 05:00 น.

Views

ช่วงเย็นวานนี้ที่โรงพยาบาลแหลมงอบ ตำบลและอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด นางพรรณี เพ่งพินิช อายุ 48 ปี พร้อมญาติ เดินทางรับศพ จ่าโทเกรียงศักดิ์ หรือ “จ่าเบสท์” เพ่งพินิช อายุ 22 ปี ทหารเรือสังกัดหน่วยรบพิเศษ ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ที่ประสบอุบัติเหตุถูกปลาสากพุ่งชนที่บริเวณลำคอจนเสียชีวิต เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ครอบครัวเปิดเผยสั้นๆ ว่า เคยขอร้องให้เลิกเป็นทหาร เพราะเคยประสบอุบัติเหตุมาแล้ว 1 ครั้ง ขณะฝึกซ้อม แต่ "จ่าเบสท์" ไม่ยอม มุ่งมั่นอยากตามรอยพ่อที่เคยเป็นนาวิกโยธินมาก่อนและเพิ่งเสียชีวิตไป อุปนิสัยส่วนตัว เป็นคนมีน้ำใจและช่างสังเกต เวลาเห็นใครทำอะไรวุ่นวายเขาจะไม่ลังเลในการเข้าไปช่วยเหลือ หรืออย่าได้หิ้วของพะรุงพะรังผ่านหน้า เพราะเขาจะกระโดดเข้าไปช่วยโดยไม่ต้องร้องขอ

อุบัติเหตุระหว่างการฝึกหลักสูตร "รีคอน" ของ "จ่าเบสท์" เกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 11 ธันวาคม กลางทะเล ช่วงบ้านบางกระดาน-บ้านเกาะจิก พบปลาสาก พุ่งขึ้นจากทะเลและชนขาเพื่อนทหารในเรือยางก่อนจะแฉลบชน "จ่าเบสท์" โดยปากปลาที่แหลมคมปักเข้าที่ไหปลาร้าเป็นแผลลึกทำให้เลือดไหลไม่หยุด เจ้าหน้าที่ห้ามเลือดในเบื้องต้นและรีบนำตัวเข้าชายฝั่งส่งโรงพยาบาลแหลมงอบ แต่ช่วยชีวิตไม่ทัน เนื่องจากพบเลือดออกในปอด

Tag : จ่าเบสท์ ปลาสากทิ่มคอ