พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เร่งคลี่ปม !! แทงไส้ทะลักจับแขวนคอ

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 10:27 น.

Views

จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพนายศรัณย์ คงมูล อายุ 23 ปี แขวนคอตัวเองอยู่บนต้นจามจุรีหน้าบ้านพัก ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่จากการตรวจสอบที่บริเวณหน้าท้องพบว่าถูกเเทงด้วยมีดปลายแหลม ส่วนที่ชายโครงขวามีรอยเท้า และบริเวณแคร่ไม้ใต้ถุนบ้านห่างจากจุดที่ผูกคอประมาณ 30 เมตร พบมีดปลายแหลม 1 เล่มวางทิ้งไว้ นอกจากนี้ยังพบเสื้อเปื้อนคราบเลือด เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมด พร้อมทั้งนำผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลศูนย์จังหวัดขอนแก่น

พันตำรวจเอกรัชพล เสริมศรัณย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากได้นำตัวผู้ต้องสงสัย 2 คนมาซักถาม เนื่องจากก่อนที่จะพบผู้เสียชีวิตถูกแขวนคอ ชายหนุ่มทั้งสองคนได้อยู่กับผู้เสียชีวิตด้วย โดยทั้งสองปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้น เพียงแค่มานั่งดื่มกินสุราเท่านั้น หลังจากนั้นก็เดินทางกลับ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ โดยการเสียชีวิตก็จะมีหลักฐานน่าจะเชื่อมโยงไปถึงอย่างเช่นลายมือหรือรอยเลือด ก็อาจจะสันนิษฐานได้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

อย่างไรก็ตาม หากผลการตรวจออกมาชัดเจนก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับทันที ซึ่งขณะนี้ยังรอผลจากการชันสูตรพลิกศพว่า เสียชีวิตก่อนถูกแขวนคอหรือแขวนคอก่อนเสียชีวิต รวมทั้งหลักฐานต่างๆที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บส่งไปตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าจะทราบผลเร็วๆนี้  โดยขณะนี้ได้พุ่งประเด็นไปที่เรื่องการฆาตกรรม และยืนยันว่าตำรวจจะคลี่คลายให้ได้โดยเร็ว เนื่องเป็นคดีสะเทือนขวัญ ขณะที่ญาติและเพื่อนบ้านผู้เสียชีวิตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุของเสียชีวิต

Tag : เร่งคลี่ปม !! แทงไส้ทะลักจับแขวนคอ จ.กาฬสินธุ์