สวยงาม! ฟิลิปปินส์ เริ่มเปิดไฟเทศกาลคริสต์มาส

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 13:03 น.

Views

ไปชมสีสันของการประดับประดาไฟ ในช่วงใกล้เข้าสู่เทศกาลคริสต์มาสที่ฟิลิปปินส์ เช่นเดียวกับที่นครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ ที่มีการติดตั้งเลข 19 เพื่อต้อนรับปีใหม่แล้ว

ประชาชนชาวฟิลิปปินส์ ทั้งที่พักอาศัยในกรุงมะนิลา และประชาชนที่เพิ่งเดินทางกลับจากการทำงานในต่างประเทศ เพื่อมาพักผ่อนที่บ้านเกิด พากันเดินชมความสวยงามของการประดับไฟต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ในเทศกาลแสดงไฟประจำปี อายาลา (Ayala) ที่จัดขึ้นในเมืองมากาติ ซิตี ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจของกรุงมะนิลา ในฟิลิปปินส์ โดยปีนี้ใช้ตัวการ์ตูนจากดีสนีย์เป็นแนวคิดหลักของงาน

ส่วนที่ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ วานนี้ ซึ่งนับเวลาเหลืออีก 19 วัน จะเข้าสู่วันปีใหม่ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเลข 1 และเลข 9 เลขท้ายของปี 2019 ที่ประดับด้วยหลอดไฟ มาติดตั้งไว้ที่บริเวณไทม์สแควร์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเฉลิมฉลองปีใหม่ โดยจะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพอย่างใกล้ชิด ไปจนถึงวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ก่อนจะนำไปติดตั้งบนยอดตึกไทม์สแควร์พลาซา สำหรับการนับถอยหลังเข้าสู่วันปีใหม่

Tag : รอบรั้วเอเชีย รอบรั้วรอบโลก คริสต์มาส คริสต์มาส ฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ ประดับไฟคริสต์มาส เทศกาลแสดงไฟอายาลา ไทม์สแควร์ สหรัฐ