พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับแอดมินเพจลามกอนาจาร

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุ  17  ปี  ถูกตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็ก และสตรี, ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับการค้ามนุษย์ และศูนย์ปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ร่วมกันสืบสวนตรวจสอบเพจ "โคตรวาร์ป"  ซึ่งเปิดให้บริการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ที่มีทั้งดาราสาว, เน็ตไอดอล รวมถึงนักเรียนนักศึกษา ในแอปพลิเคชัน "วีเค" , ไลน์ และเฟซบุ๊ก  โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า "โครตวาร์ป v.4,  โคตรวาร์ป VIP only,  KW กลุ่มลับหลุดคนไทย และกลุ่มอื่นๆ อีกรวม 6 กลุ่ม   ซึ่งเป็นกลุ่มลับเปิดรับสมาชิก เก็บเงินค่าใช้บริการตั้งแต่ 300 บาท ถึง 800 บาท 
              
ตำรวจจึงได้แฝงตัวสืบสวน  จนกระทั่งทราบว่าเยาวชนคนดังกล่าวเป็นแอดมินเพจ หรือผู้ดูแลเพจทั้งหมด  จึงขออนุมัติศาลออกหมายค้นที่อยู่ของผู้ต้องหา และตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์เก็บข้อมูล  และโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาไปตรวจสอบ  และพบว่าอุปกรณ์เก็บข้อมูลของผู้ต้องหามีไฟล์ภาพ และวิดีโอลามกอนาจารมากถึง 860 กิกะไบต์  หรือประมาณ 300,000 ไฟล์   ซึ่งตรงกับภาพและวิดีโอ ที่มีการแชร์กันตามกลุ่มลับต่างๆ
              
เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ  ว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุแต่เพียงผู้เดียว โดยรวบรวมภาพ และวิดีโอจากเว็บไซต์ต่าง นำมาเปิดกลุ่มลับเพื่อหารายได้  และอ้างว่าทำมาแล้วประมาณ 3 เดือน  ได้เงินจากสมาชิกเกือบ 500,000 บาท  เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ครอบครอง, มีไว้, ส่งต่อ, ขาย หรือทำให้แพร่หลายซึ่งสื่อลามกเด็ก  และข้อหานำเข้า, เผยแพร่ หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก  นำตัวไปดำเนินคดี