ฝนฟ้าอากาศ 13 ธ.ค.61

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

ประเทศไทยตอนบน มีอากาศหนาวเย็นไปถึงวันที่ 17 ธันวาคมนี้ ส่วนภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวกำลังแรงจากจีนได้ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบน มีอากาศหนาวเย็น กับมีลมแรง ไปถึงวันที่ 17 ธันวาคมนี้ ส่วนภาคใต้ตอนนี้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ มีฝนต่อเนื่องและฝนตกหนักบางแห่ง ทะเลทั้งฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน คลื่นลมมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็ก ควรงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 17 ธันวาคมนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-11 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ลำพูน ลำปาง และตาก
ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 14-19 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส สูงสุด 28-30 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร สำหรับภาคกลางกับภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝน 30-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ฝั่งอันดามันฝนตกที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส ช่วงกลางวัน อากาศจะอุ่นขึ้น สูงสุด 30-31 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส

ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ บรรดานักท่องเที่ยว ต่างรีบตื่นนอนกันแต่เช้าเพื่อจะได้สัมผัสและสูดอากาศเย็นกันแบบฉ่ำปอด

ทำบุญตักบาตร รับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำสะแกกรัง จ.อุทัยธานี
ที่จังหวัดอุทัยธานี เริ่มหนาวเย็น และมีลมพัดโชยมาอ่อน ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวรีบตื่นแต่เช้า เพื่อสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ เห็นอากาศดี ๆ แบบนี้ นักท่องเที่ยวจึงไม่พลาด ตักบาตรพระสงฆ์ทางน้ำ และชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ริมแม่น้ำสะแกกรัง เรียกว่า เย็นทั้งกาย เย็นทั้งใจกันเลย

อากาศหนาวเย็นเที่ยวสะพานข้ามบารายสวรรค์ จ.นครราชสีมา
ส่วนที่ตำบลบ้านปรางค์ อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ทั้งชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยว พากันเดินทางไปชมความสวยงามของสะพานข้ามบารายสวรรค์ สะพานไม้ไผ่เก่าแก่อายุหลายร้อยปี ที่ทอดยาวลงไปในบึงบ้านปรางค์กว่า 300 เมตร เพื่อเป็นทางเดินเหนือผืนน้ำและกอบัว ท่ามกลางอากาศเย็นสดชื่นในช่วงฤดูหนาว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย