จับไม่หมด !! มาอีกยาบ้า 2 ล้านเม็ด

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 15:19 น.

Views

พลตำรวจโทมนตรี สัมบุณณานนท์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับตำรวจจังหวัดลำปางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหาร ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดลำปาง หลังจากเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ตำรวจประจำด่านตรวจ ส.ภ แม่พริก บนถนนพหลโยธิน ตำบลพระบาทวังตวง อำเภอแม่พริก ได้ตรวจยึดยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด ซึ่งบรรทุกมากับรถกระบะปะปนมากับกะหล่ำปลี

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่จากภาคเหนือไปส่งเอเยนต์จึงตั้งด่านตรวจ กระทั่งพบรถคันดังกล่าววิ่งผ่านมา จึงได้เรียกตรวจค้น และคนขับมีพิรุธได้ยื่นเอทีเอ็มให้กับเจ้าหน้าที่แทนใบอนุญาตขับขี่  เจ้าหน้าที่จึงนำรถเข้าเอกซเรย์ที่อุโมงค์ตรวจยาเสพติดประจำด่านตรวจ และพบว่าที่ใต้กะหล่ำปลีมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ 10 กระสอบรวม 2 ล้านเม็ด จึงจับกุมคนขับคือนายยิ่งเจริญ ศิริธนสมบัติ และนางสาวศิรินันท์ วรวงค์อุดม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การวกวน  ก่อนที่จะยอมรับว่าได้รับจ้างบรรทุกกะหล่ำปลีไปส่งให้กับลูกค้าที่กรุงเทพมหานคร  เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนและขยายผลไปยึดทรัพย์ ซึ่งเป็นรถกระบะป้ายแดงได้ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ และขณะนี้กำลังสอบเค้นเพื่อขยายผลหาตัวกลุ่มนายทุนใหญ่ รวมทั้งผู้ร่วมขบวนการ เพื่อนำตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Tag : จับไม่หมด !! มาอีกยาบ้า 2 ล้านเม็ด จ.ลำปาง