เพจเรือเจ้าหญิงน้อย โพสต์เคยถูกปลาเต็กเล้งจู่โจม เตือนปลาชนิดนี้ไวต่อการสะท้อนแสง

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 15:49 น.

Views

เพจเรือเจ้าหญิงน้อย โพสต์เล่าประสบการณ์หลังถูกปลาเต็กเล้งโจมตี ย้ำปลาชนิดนี้ไวต่อการสะท้อนเเสง แนะก่อนดำน้ำถอดเครื่องประดับสะท้อนแสงออกก่อน

เกิดเป็นเหตุสลดใจ สำหรับกรณีที่ปลาเต็กเล้ง พุ่งแทงคอทหารเรือหนุ่มดับขณะฝึกรบพิเศษ โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างการฝึกหลักสูตร "รีคอน" ของ "จ่าเบสท์ จ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ อายุ 22 ปี" เกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 11 ธันวาคม กลางทะเล ช่วงบ้านบางกระดาน-บ้านเกาะจิก พบปลาสาก พุ่งขึ้นจากทะเลและชนขาเพื่อนทหารในเรือยางก่อนจะแฉลบชน "จ่าเบสท์" โดยปากปลาที่แหลมคมปักเข้าที่ไหปลาร้าเป็นแผลลึกทำให้เลือดไหลไม่หยุด เจ้าหน้าที่ห้ามเลือดในเบื้องต้นและรีบนำตัวเข้าชายฝั่งส่งโรงพยาบาลแหลมงอบ แต่ช่วยชีวิตไม่ทัน เนื่องจากพบเลือดออกในปอด

ทั้งนี้เพจ Little Princess ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ เกี่ยวกับ ปลาเต็กเล้ง โดยระบุว่า ถูกปลาเต็กเล้ง พุ่งเข้าหาเพราะไฟสะท้อนแสง และแนะนำว่าก่อนดำน้ำถอดเครื่องประดับสะท้อนแสงออกก่อน โดยจากเพจระบุข้อความดังนี้

เห็นข่าว เต๊กเล้ง พุ่งชนทหารเรือเสียชีวิตแล้ว
จะขอเล่าครั้งหนึ่งกับเรือเจ้าหญิงน้อย

ทริปนั้น น่าจะอันดามันเหนือ ในทริปนั้น เป็นไดร์ฟเย็น ในขณะที่ปล่อยลูกค้าลงน้ำไปแล้ว ผจก. ดำลงไปเชคท้องเรือ ตรวจดูเพลาสแตนเลส เพื่อดูสภาพจากการใช้งาน พอดีใกล้ช่วงต้องขึ้นคานด้วย

ตอนนั้นแสงลดลงไปมากแล้ว และท้องเรืออับแสงจากเงาของเรือเอง ผจก. จึงส่องไฟฉายฉายไปที่เพลาสแตนเลส เชคเพรียงที่เกาะเพลา เพียงครู่เดียว เต๊กเล้ง ก็ได้พุ่งชนเรือเราตรงเพลาที่ส่องแสงไป คนบนเรือรู้สึกได้ถึงบางสิ่งที่พุ่งชนเรือ "ตึง" เสียงไม่มี รับรู้แบบแรงสั่น (เรือเรายาวประมาณ 27 เมตรนะ)

สักพัก ผจก. ก็ลอยตัวขึ้นมาพร้อมอุ้มเต๊กเล้ง ตัวยาว 40 เซนติเมตรได้ ขึ้นมา ปลาอยู่ในสภาพปากยู่ คล้ายๆในการ์ตูนดิสนี่ย์ และตายคาที่ไปเรียบร้อยแล้ว

ประกอบกับนักดำน้ำขึ้นจากไดร์ฟเย็นมาพอดี เลยได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้นักดำน้ำได้ระวังกัน

จนมีเสียงนึงดังขึ้น "กินได้มั๊ย"

คำถามนี้ถูกตอบโดยพ่อครัวของเรา

"กินได้ครับ ดีที่สุดคือ แล่ซาซิมิ เดี๋ยวนี้เลย"
(วาซาบิผง และโชยุ มีประจำเรืออยู่แล้วเสมอ)

ไร้เสียงของผู้คัดค้าน ปลาก็ตายเรียบร้อย
แบบไม่ตั้งใจทำร้ายมัน เพื่อไม่ให้สูญเปล่า
เราจึงส่งให้พ่อครัวจัดการให้
ซึ่งมีนักดำน้ำที่สนใจขอลองชิมด้วย

ผลสรุปจากการโหวตของทุกคนคือ
"อร่อยมากกกกกกกกกกก"

ดังนั้นขอให้จำไว้นะครับ
เต๊กเล้ง อร่อย

เอ้ยยย เต๊กเล้ง เป็นปลาไวต่อการสะท้อนแสง การดำน้ำเล่นน้ำ ควรถอด สร้อยเงิน ด๊อกแทค แผ่นเลเซอร์สะท้อนแสง กำไล กระจก รีเฟลกต่างๆ รวมถึง นาฬิกาสแตนเลสมันวาว (SUUNTO ถึงได้ทำรุ่นไทเทเนียมสีขุ่นเพราะเหตุนี้)

สำรวจตัวเองกันก่อนลงดำนะครับ
อย่ามีของสะท้อนแสงใดใด
และไม่ส่องไฟฉายเล่นถ้าไม่จำเป็นนะครับ


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : Little Princess


Tag : ปลาเต็กเล้ง ปลาเต็กเล้งแทงคอ