ใครผิด? พลเมืองดีสุดมึน-ลงไปช่วยสาวขี่ จยย.ล้ม ถูกผลักอก ด่าทอกลางถนน

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่ง แสดงให้เห็นขณะขับรถมาตามถนน จู่ๆ มีผู้หญิงใส่เสื้อสีแดงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากทางด้านซ้ายมืออย่างรวดเร็ว และกำลังจะเลี้ยวไปทางขวา แต่มีรถจักรยานยนต์ขี่มาจากด้านหน้า ทำให้เธอเบรกและเสียหลักล้มลง จากนั้นผู้ขี่รถและคนซ้อนรถจักรยานยนต์อีกคัน จอดรถเข้ามาช่วยยกรถขึ้นให้ 

ขณะที่หญิงสาวคนขับรถเก๋งที่ติดกล้องหน้ารถได้จอดรถ และเดินลงไปยืนเพื่อสอบถามและช่วยเหลือ แต่กลับถูกผลักหน้าอกอย่างแรง จากนั้นเธอก็เดินไปเก็บของเตรียมจะขี่รถออกไป แต่ผู้หญิงซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์อีกคันได้ยืนขวางพร้อมกลับสอบถามอะไรบางอย่าง และชี้มือมาที่ผู้หญิงเสื้อสีฟ้าที่โดนผลักอก แต่เธอก็ไม่สนใจและขี่รถชนผู้หญิงที่ยืนขวาง จนถูกหมวกกันน็อกฟาดที่ใบหน้า เธอจึงจอดรถและลงมาเก็บของ รวมถึงผลักคนซ้อนรถจักรยานยนต์ที่ใส่เสื้อดีแดงอีกด้วย

โดยผู้โพสต์ได้โพสต์คลิปนี้ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมระบุข้อความว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ล้มเอง เธอเข้าไปช่วยเหลือ รวมถึงพี่คนขับรถเก๋งที่ติดกล้องหน้ารถด้วย กลับถูกผลักอก และยังขี่รถชนเธอ เธอจึงใช้หมวกกันน็อกฟาดไป 1 ที และการที่นำคลิปมาโพสต์ไม่ได้มีเจตนาจะให้ใครอับอาย แต่อยากให้ออกมาขอโทษ และจะลบภาพออกให้ เพราะหลังเกิดเหตุผู้หญิงคนดังกล่าวได้หนีไป

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ ได้แชร์กันออกไปจำนวนมาก รวมถึงมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่สงสัยว่าขี่รถล้มเอง มีคนมาช่วยทำไมถึงทำแบบนั้น บ้างก็บอกว่าคงอายจนทำอะไรไม่ถูก รวมถึงตำหนิว่าไม่สวมหมวกกันน็อก หากศีรษะฟาดพื้นจะเป็นอันตรายได้

Tag : ขี่จยย.ล้ม รถล้มเอง ด่าพลเมืองดี