ล่าคนร้ายหญิงสาวหน้าตาดีแอบเข้าห้างดังกลางดึกงัดร้านมือถือกวาดทรัพย์สินเกือบ 20 ร้าน

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านบางแค บันทึกเหตุการณ์ราว 22.00 น. ของวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ห้างสรรพสินค้าปิดให้บริการแล้ว แต่กลับมีหญิงสาววัยรุ่นหน้าตาดีคนหนึ่ง สวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้น สะพายกระเป๋าเป้เดินอยู่ในห้างสรรพสินค้า จากนั้นเธอเดินไปบริเวณร้านรับซื้อขายโทรศัพท์มือถือที่ปิดแล้วทั้งหมดแล้วลงมือก่อเหตุ โดยใช้เวลาตั้งแต่ประมาณ 20.00 น. จนถึงเกือบ 01.00 น.

ทั้งหมดนี้เป็นหลักฐานที่ นางสาวแอน เจือจันทร์ เจ้าของร้านรับซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือ นำมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อตามล่าโจรสาวรายนี้ พร้อมระบุข้อความว่า “โจรผู้หญิง หน้าตาสวย ขาว หุ่นดี งัดตู้ที่ร้านของเธอ เมื่อคืนวันที่ 9 ได้เครื่องซ่อมลูกค้าไป 1 ตัว ของที่ร้านพังเสียหายหมดและยังมีร้านอื่นโดนงัดแงะเยอะกว่าร้านเธอ” ผู้เสียหายยังบอกว่า คนร้ายรายนี้งัดร้านในห้างได้ไปเป็นสิบกว่าร้าน งัดเกือบทุกตู้ในห้าง กวาดทุกอย่างที่ขวางหน้าได้ขนาดนี้ โดยเข้างัดตั้งแต่ตอน 22.00 น. กว่า จนออกเกือบ 01.00 น.  พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า 2 ชั่วโมงกว่า ที่คนร้าย ลงมือ รปภ.หายไปไหน

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ภาษีเจริญ เธอเล่าว่าเช้าวันที่ 10 ธันวาคม ตัวเองมาเปิดร้านซึ่งอยู่ในโซนร้านโทรศัพท์มือถือ ชั้น 3 ของห้างตามปกติ พบว่าตู้โชว์โทรศัพท์มือถือถูกงัดพังเสียหาย นอกจากนั้นยังมีผู้เสียหายรายอื่นเป็นร้านโทรศัพท์มือถือในบริเวณเดียวกันถูกงัดตู้โทรศัพท์มือถือและตู้เซฟอีกรวม 14 ร้าน คนร้ายกวาดเอาทรัพย์สินทุกอย่างที่อยู่ในร้านทั้งโทรศัพท์มือถือ ไอแพด อุปกรณ์มือถือ และเมื่อมาดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบพฤติกรรมของหญิงสาวรายนี้ เดินมาจากฝั่งโรงภาพยนตร์ ทำทีลักษณะคล้ายลูกค้าที่มาดูหนังรอบดึกแล้วตรงมาก่อเหตุที่โซนร้านโทรศัพท์มือถือ คาดว่าในคืนเดียวที่โจรสาวลงมือ มีมูลค่าความเสียหายรวมมากกว่า 100,000 บาท

โดยเมื่อผู้เสียหายสอบถามข้อมูลในกลุ่มของร้านขายโทรศัพท์มือถือในห้างสรรพสินค้าใกล้เคียง ก็พบข้อมูลว่าคนร้ายยังลงมือลักษณะเดียวกัน คือ เข้ามากวาดเอาทรัพย์สินช่วงห้างปิด ทั้งในห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 2 พื้นที่ สน.ท่าข้าม และห้างสรรพสินค้าย่านเพชรเกษม พื้นที่ สน.เพชรเกษม โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกพฤติกรรม และพบว่ามีชายอีกคนมาด้วยกันทำหน้าที่ดูลาดเลา เมื่อลงมือเสร็จก็พากันขับรถเก๋งออกไป

ล่าสุดมีผู้เสียหายเป็นเจ้าของร้านซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือ เข้าแจ้งความที่ สน.ภาษีเจริญ แล้ว 8 ราย มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นเกือบ 100,000 บาท โดยช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 เรียกประชุมชุดสืบสวนในพื้นที่เกิดเหตุทั้ง 3 สน. เพื่อเร่งสืบสวนแกะรอยหาตัวโจรสาวรายนี้และผู้ร่วมก่อเหตุ