ยังไม่เข็ด! คนร้ายเนียนขอลองบิ๊กไบก์ ก่อนขับรถเชิดหนี พบเพิ่งพ้นคุก-ก่อเหตุซ้ำ

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ช่วงเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา รายการเจาะประเด็นข่าวค่ำ ได้นำเสนอข่าวคนร้ายหลอกซื้อบิ๊กไบก์จากเจ้าของรถที่ประกาศขายผ่านโลกออนไลน์ แต่ปรากฏว่าในวันนัดทำสัญญาซื้อขาย คนร้ายขอลองขี่รถแล้วฉวยโอกาสเชิดรถบิ๊กไบก์ของผู้เสียหายหนีไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งหลังเกิดเหตุคนร้ายถูกจับตัวได้ก่อนจะได้รับการประกันตัวเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ล่าสุดพบว่าคนร้ายรายนี้ออกมาตระเวนก่อเหตุซ้ำอีกในหลายพื้นที่ มีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 5 คน  

ย้อนเหตุการณ์กลับไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคม คนร้ายได้ก่อเหตุกับผู้เสียหายรายแรก โดยมีการนัดทำสัญญาซื้อ-ขายกันที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างกำลังพูดคุยกับผู้เสียหายอยู่นั้นปรากฏว่าคนร้ายฉวยโอกาสขี่รถบิ๊กไบก์เชิดหนีไปต่อหน้าต่อตา

หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถตามจับตัวคนร้ายได้ คือ นายพีรวัฒน์ แซ่เต็ง อายุ 29 ปี ขณะหลบหนีอยู่กับแฟนสาวในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม

ตรวจสอบประวัติของนายพีรวัฒน์ พบว่าก่อเหตุลักษณะนี้มาอย่างโชกโชน มีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายรายและเคยมีคดีขโมยนาฬิกาหรูมูลค่ากว่า 200,000 บาท ของภรรยา “หนึ่ง จักรวาล” นักดนตรีชื่อดัง ขณะนายพีรวัฒน์ ทำงานเป็นคนขับรถด้วย โดยเขาสารภาพว่าทำไปเพราะต้องการหาเงินไปใช้เที่ยวเตร่และใช้หนี้พนันฟุตบอล เพราะไม่มีอาชีพ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายพีรวัฒน์เพิ่งจะได้รับการประกันตัวออกมาด้วยวงเงิน 200,000 บาท แต่ปรากฏว่าผ่านไปไม่กี่วันก็ได้ออกตระเวนก่อเหตุซ้ำอีก

เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม นายพีรวัฒน์ออกอุบายหลอกเหยื่อเหมือนเดิม คือ ติดต่อขอซื้อรถบิ๊กไบก์จากผู้เสียหาย คือ นายบัณฑิต บุญวรานันท์ ผ่านทางเว็บไซต์ จากนั้นทำทีขอนัดหมายดูรถย่านอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ก่อนขอทดลองขี่แต่กลับเชิดหนีไปต่อหน้า มูลค่าความเสียหายกว่า 160,000 บาท

ต่อมาวันที่ 4 ธันวาคม นายพีรวัฒน์ออกตระเวนก่อเหตุที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยทำทีขอเช่ารถบิ๊กไบก์ 2 คัน คือ รุ่น pcx และ zoomer แต่สุดท้ายกลับขี่หลบหนี โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเขาขี่เลี้ยวออกจากซอยร้านของผู้เสียหายไว้ได้ ก่อนจะขนขึ้นรถกระบะหนีไป  

6 ธันวาคม นายพีรวัฒน์ได้ทำทีนัดหมายมาดูรถบิ๊กไบก์จากเจ้าของรถ ซึ่งติดต่อขอซื้อในเว็บไซต์ขายรถชื่อดังที่จังหวัดนครปฐม แต่เจ้าของรถไหวตัวทัน โดยให้นายพีรวัฒน์ ทดลองขี่ แต่มีคนขี่รถตามประกบไปด้วย จึงก่อเหตุไม่สำเร็จ

8 ธันวาคม ผู้เสียหายหลงกลอุบายนายพีรวัฒน์ นำรถบิ๊กไบก์ ราคากว่า 90,000 บาท มาให้ดูตามนัดหมายภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางเขน โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพนาทีที่ผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์ออกมารับนายพีรวัฒน์ โดยให้นั่งซ้อนท้ายเข้าไปภายในหมู่บ้าน แต่ผ่านไปไม่กี่นาที กล้องวงจรปิดอีกมุมก็บันทึกภาพขณะนายพีรวัฒน์ ขี่รถบิ๊กไบก์ของผู้เสียหายหลบหนีไป

และล่าสุดเมื่อวานนี้ นายพีรวัฒน์ยังได้ไปก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยมีกล้องวงจรปิดในซอยบ้านพักของผู้เสียหาย บันทึกวินาทีขณะเขาขี่รถบิ๊กไบก์ ราคากว่า 300,000 บาท เชิดหนีไว้ได้

ตำรวจระบุว่าขณะนี้นายพีรวัฒน์ ถูกออกหมายจับแล้วในหลายพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการด้วย เพราะมีข้อมูลว่าเกือบทุกครั้งที่เขาก่อเหตุมักจะมีรถเก๋งสีขาวขับมาส่ง โดยผู้เสียหายวอนให้ตำรวจเร่งตามจับคนร้าย เพราะเชื่อว่าน่าจะเตรียมก่อเหตุกับเหยื่ออีกหลายรายและอยากให้ดำเนินคดีถึงที่สุด เพราะไม่อยากให้ประกันตัวออกมาแล้วสร้างความเดือนร้อนกับคนอื่นอีก

Tag : ขโมยบิ๊กไบก์ ลองขี่บิ๊กไบก์ ลักทรัพย์