พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : พิสูจน์หลักฐานคดีหนุ่มแขวนคอ คาดถูกฆาตกรรม

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 06:40 น.

Views

ผ่านมากว่า 3 วันแล้ว ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ยังคงเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิตของชายอายุ 23 ปี หลังพบศพแขวนคอ และพบร่องรอยถูกแทงตามร่างกาย ญาติเชื่อว่าเป็นการถูกฆาตกรรมอำพรางคดี จึงทำให้เกิดข้อสงสัยว่าแท้จริงแล้วชายคนดังกล่าวเสียชีวิตเพราะสาเหตุใด ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

การพบศพนายศรัณย์ คงมูล อายุ 23 ปี ในอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ สภาพลำคอมีสายเข็มขัดนิรภัยผูกรัดไว้กับต้นจามจุรี ห่างจากตัวบ้านไม่ไกลนัก นอกจากนี้ยังพบบริเวณหน้าท้อง หน้าอก และลำคอของนายศรัณย์มีบาดแผลที่เกิดจากการถูกของมีคมทิ่มแทง ส่วนที่ชายโครงขวามีรอยเขียวช้ำ โดยบริเวณโต๊ะไม้ตำรวจพบมีดปลายแหลมเล่มหนึ่งและเสื้อตัวหนึ่งเปื้อนเลือด เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ญาติไม่เชื่อว่านายศรัณย์แขวนคอฆ่าตัวตาย แต่น่าจะถูกคนร้ายใช้มีดแทง ก่อนนำศพแขวนคออำพรางคดี

ตำรวจไม่ได้ยืนยันว่านายศรัณย์เสียชีวิตเพราะแขวนคอฆ่าตัวตาย หรือแท้จริงแล้วเขาเสียชีวิตเพราะถูกคนร้ายใช้มีดแทง ก่อนนำศพแขวนคออำพรางคดี กระทั่งตำรวจเรียกสอบปากคำเพื่อนสนิท 2 คน ที่นั่งดื่มสุราอยู่กับนายศรัณย์ ก่อนจะเกิดเหตุ แต่ทั้งคู่ก็ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการเสียชีวิต ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวเก็บข้อมูลลายนิ้วมือ พร้อมดีเอ็นเอ เพื่อเตรียมไว้เพื่อเปรียบเทียบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่พบในจุดเกิดเหตุ 

หลักฐานที่จะยืนยันได้ว่านายศรัณย์ถูกฆาตกรรมอำพรางคดี หรือฆ่าตัวตาย คือผลการตรวจพิสูจน์ศพ ซึ่งจะทราบได้ว่าเขาเสียชีวิตก่อนแขวนคอ หรือแขวนคอก่อนเสียชีวิต หากผลตรวจระบุชัดว่า เขาถูกแทงเสียชีวิตก่อนแขวนคอเท่ากับว่าเป็นการฆาตกรรมอำพรางศพ แต่หากผลตรวจระบุว่าเขาเสียชีวิตเพราะการแขวนคอ ก็เป็นไปได้ว่านายศรัณย์จงใจฆ่าตัวตายมากกว่าจะถูกฆาตกรรม ทั้งนี้ ตำรวจยังคงควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเพื่อรอผลการตรวจพิสูจน์ศพเปรียบเทียบ 

กรณีที่เกิดขึ้นทำให้ญาติของนายศรัณย์เชื่อว่าเขาถูกฆาตกรรมอำพรางศพ แม้ว่าการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่พบปมที่จะนำไปสู่การก่อเหตุฆาตกรรมก็ตาม แต่หากเป็นการฆาตกรรมจริง ตำรวจเตรียมสอบสวนลึกลงไปอีกว่า คดีฆาตกรรมนายศรัณย์เกิดขึ้นเพราะสาเหตุใด และใครเป็นคนก่อเหตุ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ผูกคอตาย ผูกคอตายกับต้นจามจุรี แขวนคอ ฆาตกรรม ฆาตกรรมอำพราง