รายงานพิเศษ : เร่งไล่ล่า โจรสาวสวยเนียนงัดตู้โทรศัพท์-ฉกมือถือ 14 ตู้รวด

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ล่าโจรสาวเข้าไปรื้อค้นร้านโทรศัพท์มือถือเกือบ 10 ร้าน ในห้างดังย่านบางแค ในช่วงห้างปิด ได้ทรัพย์สินไปจำนวนมาก ติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางแค ที่บันทึกภาพหญิงสาวคนหนึ่ง สวมกางเกงขาสั้น เดินเข้าไปในช่วงที่ห้างปิด รื้อค้นทรัพย์สินในร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่เจ้าของร้านคลุมผ้าเอาไว้ ขโมยสิ่งของที่อยู่ในตู้ ทั้งโทรศัพท์มือถือ ไอแพด ซิมการ์ด อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือต่าง ๆ ขณะที่บางร้านที่มีตู้เซฟก็เข้าไปงัด โดยพบว่าโซนดังกล่าวมีร้านโทรศัพท์มือถือประมาณ 30 ตู้ ถูกคนร้ายงัดไปถึง 14 ตู้

ผู้เสียหายรายหนึ่ง เล่าว่า หลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเดินเข้าไปก่อเหตุในช่วงเวลาประมาณ 22.00-01.00 น. ของคืนวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะทำทีเหมือนเป็นเจ้าของร้านเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 2 ชั่วโมง และดูท่าทีใจเย็น แม้ผู้เสียหายจะล็อกตู้เป็นอย่างดี ก็ยังถูกงัด ขโมยมือถือและไอแพดของลูกค้าไปได้ มูลค่าความเสียหายประมาณ 70,000 บาท

ตลอดทั้งวันที่ สน.ภาษีเจริญ ยังคงมีผู้เสียหายเดินทางไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอย่างต่อเนื่อง บางรายบอกว่ากุญแจตู้ ตู้เซฟถูดงัดเสียหาย โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อื่น ๆ หายไปทั้งหมด

ด้าน ตำรวจระบุว่า พฤติการณ์ของคนร้ายก่อนเกิดเหตุได้ทำทีเข้าไปชมภาพยนตร์รอบดึก ก่อนจะหาโอกาสเดินลัดเลาะลงไปบริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็นโซนจำหน่ายโทรศัพมือถือ จากนั้นงัดตู้โชว์ แล้วหยิบโทรศัพท์มือถือไปหลายเครื่อง เบื้องต้นมีผู้เสียหายแจ้งความแล้ว 8 คน มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท

เบื้องต้นได้ให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี และขณะนี้ทราบรถที่คนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุแล้ว เป็นรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบผู้ครอบครองรถ เพื่อเรียกมาสอบปากคำต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ขโมยโทรศัพท์มือถือ ขโมยโทรศัพท์ ขโมยมือถือ ขโมยโทรศัพท์มือถือในห้าง ขโมยมือถือในห้าง