ไม่รอด! รวบโจรตระเวนลักรถ จยย.รับสารภาพนำไปขายตลาดมืด-แลกยาบ้าเสพ

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 06:46 น.

Views

ตำรวจนครศรีธรรมราช จับโจรตระเวนลักรถจักรยานยนต์ สารภาพนำไปขายได้เงินไม่ถึง 1,000 บาท และแลกยาบ้า

รวบผู้ต้องหาขโมยรถ จยย.ไปขาย แลกยาบ้า จ.นครศรีธรรมราช
นายจักรี มานพสินทร์ อายุ 35 ปี ถูกตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จับกุมตัวได้ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์พ่วงข้างสภาพถูกชำแหละ 1 คัน หลัง นายจักรี ไปก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์พ่วงข้างชาวบ้านที่จอดอยู่ใกล้ 4 แยกเบญจมฯ ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา

ผู้ต้องหายอมรับว่าตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในจุดเปลี่ยว และรถที่เจ้าของเสียบกุญแจทิ้งไว้ จากนั้นจะนำไปขายที่ตลาดมืดเพื่อชำแหละแยกชิ้นส่วน บางครั้งก็นำไปแลกยาบ้ามาเสพ โดยรถจักรยานยนต์ 1 คัน แลกยาบ้าได้ 10 เม็ด ทั้งนี้ก่อเหตุมาแล้ว 5 ครั้ง

ตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องหาไม่ได้ทำเพียงคนเดียว โดยจะเร่งติดตามเพื่อนร่วมแก๊ง และขยายผลยึดรถที่ถูกโจรกรรมคืนให้กับผู้เสียหาย

กล้องวงจรปิดจับภาพชายวัยรุ่น 2 คน พยายามขโมยรถ จยย. จ.สุรินทร์
ที่จังหวัดสุรินทร์ กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านขายเครื่องไฟฟ้า ถนนกรุงศรีใน ห่างจากตลาดเทศบาลเมืองสุรินทร์ประมาณ 50 เมตร บันทึกภาพชายวัยรุ่น 2 คน พยายามจะลักรถจักรยานยนต์ที่อยู่บริเวณหน้าร้านจำนวน 2 คัน แต่สตาร์ทเครื่องไม่ติด จนสุดท้ายคนร้ายถอดใจ เดินหนีออกจากจุดเกิดเหตุไปทันที

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพกล้องวงจรปิดนี้โพสต์เตือนภัย มีคนจดจำใบหน้าวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ ระบุว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้มักจะสูดดมสารระเหย และออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ไปดัดแปลง และนำส่งขายตลาดมืด ขณะนี้ผู้เสียหายได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ไว้แล้ว ซึ่งตำรวจพอจะทราบชื่อผู้ก่อเหตุ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

แจ้งตำรวจตรวจสอบ จักรยานปริศนาทิ้งข้างทาง จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านพบจักรยาน 1 คัน ซุกซ่อนไว้บริเวณซอย 18 ถนนมิตรสัมพันธ์ ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี โดยไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ เกรงว่าจะเป็นจักรยานที่ถูกขโมยมา จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบถุงพลาสติกใส่ตาข่ายหาปลาวางไว้ใกล้ ๆ คาดว่าน่าจะเป็นจักรยานของชาวบ้านอาศัยในพื้นที่ แต่จักรยานชำรุดระหว่างทาง จึงจอดทิ้งไว้ข้างทาง ตำรวจนำจักรยานคันนี้ไปเก็บรักษาที่ สภ.เสม็ด เพื่อให้เจ้าของมารับคืน

Tag : สนามข่าว 7 สี ลักรถ จยย ลักรถ ลักรถจักรยานยนต์ ขโมยรถจักรยานยนต์ ขโมยรถ จักรยานจอดทิ้งข้างทาง จักรยานจอดทิ้ง