รายงานพิเศษ : จับคนร้ายตีเนียนฉกทองนับ 10 ปี ไม่เคยถูกจับ

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 06:47 น.

Views

วานนี้ ตำรวจสืบสวนนครบาลมีการแถลงการจับกุมผู้ต้องหารายหนึ่งที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองมาอย่างโชกโชนกว่า 10 ปี ทุกครั้งไม่เคยถูกจับกุมได้ในร้านค้าทองมาก่อน ซึ่งเท่าที่ตำรวจมีข้อมูลมีผู้เสียหายอย่างน้อย 14 ราย และเชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของผู้ต้องหารายนี้ ไปติดตามจากรายงาน

เป็นความคับแค้นใจ เมื่อผู้เสียหายเห็นนางสาววรรณี เขมวัชรเลิศ อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุตระเวนลักขโมยทองรูปพรรณตามร้านค้าทองในหลายพื้นที่เข้าไปขอขมาโทษ หลังถูกตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ไปติดตามจับกุมได้บริเวณแยกพระนั่งเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี จากคดีที่เพิ่งก่อล่าสุดที่ร้านค้าทองแห่งหนึ่งย่านสาทร เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา

พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ ผู้เสียหายหลายรายเล่าเป็นเสียงเดียวกันว่า จะทำทีเป็นลูกค้าไปขอเลือกดูทองรูปพรรณทีละเส้น และขอเปรียบเทียบไปเรื่อย ๆ จากนั้นจะถามหาลายที่ไม่มีขาย  และชวนคุยเพื่อให้ผู้เสียหายคลายความระวังก่อนจะค่อย ๆ หยิบทองใส่มือข้างหนึ่งไว้อย่างแนบเนียน ทำทีเลือกดูอีกพักหนึ่งแล้วจึงเดินออกจากร้านไปอย่างใจเย็น

คดีนี้ผู้เสียหายหลายรายได้แชร์ข้อมูลกันในกลุ่มไลน์ จนแน่ใจว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน จึงประสานข้อมูลให้สมาคมผู้ค้าทองคำ ไปแจ้งเบาะแสให้กับตำรวจจนสืบสวนติดตามจับกุมได้ในที่สุด

ขณะที่ผลการสอบสวน นางสาววรรณี ยอมรับว่าวิธีการลงมือไม่เคยเลือกร้าน ไม่เคยดูลาดเลา หรือทำเลที่ตั้ง อาศัยเพียงเห็นว่าสะดวกในการลงมือก็จะก่อเหตุทันที ไม่จำเป็นว่าต้องมีพนักงานในร้านอยู่กี่คน ส่วนทองที่ได้มาแล้วก็จะนำไปขายต่อในตลาดมืด

นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่า ตั้งแต่ปี 2556 ได้ก่อคดีชิงทรัพย์ในร้านทองมาแล้ว 14 ครั้ง ส่วนเงินที่ได้จะนำไปใช้จ่าย และเล่นการพนัน

ขณะที่ผลการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่ามีประวัติก่อเหตุชิงทองครั้งแรกเมื่อปี 2549 และหนีรอดการจับกุมตัวของตำรวจได้จนคดีหมดอายุความ 10 ปี จากนั้นก็วนเวียนก่อเหตุเรื่อยมา มีหมายจับของตำรวจ สภ.เมืองสิงห์บุรี, สภ.เมืองสมุทรปราการ และ สภ.บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ในข้อหาลักทรัพย์

ทั้งนี้ ตำรวจยังฝากประชาสัมพันธ์ หากผู้เสียหายรายใดสงสัยว่า ถูกผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุ สามารถประสานไปยังกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ช่วยประสานอายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายได้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ชิงทรัพย์ร้านทอง ขโมยทอง ชิงทอง ปล้นทอง ร้านทอง