เด็กหนุ่มพิการผู้ไม่เคยสิ้นฝันที่จะกลับมาเดินอีกครั้ง

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 11:48 น.

Views

อัลโด อาเมนตา เด็กหนุ่มที่เป็นอัมพาตจากเวเนซูเอลา กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนในโลกโซเชียล จากการที่ อัลโด ลุกจากเกาอี้เข็นแล้วเดินไปรับประกาศนียบัตรจบการศึกษาที่สหรัฐฯด้วยตนเอง

อัลโด อาเมนตา นักเรียนโรงเรียนนานาชาติในรัฐฟลอริดาประเทศสหรัฐฯ  กลายเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ หลังจากกระโดดน้ำลงน้ำ โดยไม่รู้ว่าน้ำตื้น จนกระดูกคอร้าวเมื่อปี 2015 แม้กลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ แต่ อัลโด ไม่เคยล้มเลิกความฝันที่จะกลับมาเดินให้ได้อีกครั้ง และฝึกซ้อมร่วมกับอุปกรณ์กระดูกกลราคาแพง เพื่อที่จะลุกเดินไปรับประกาศนียบัตรจบการศึกษาด้วยตนเอง และด้วยความช่วยเหลือเล้กน้อยจากเพื่อนที่ช่วยประคอง อัลดด ทำได้สำเร็จตามที่หวังไว้

อัลโด ลูกชายของเจ้าของร้านพิซซาเผยว่า ตนเองรู้สึกภูมิใจแทนครอบครัวและตัดสินใจมานานแล้วว่า หลังจากเรียนในบ้านเกิดเวเนซูเอลาและที่สหรัฐฯเป็นเวลานานหลายปี อยากลุกขึ้นเดินไปรับประกาศนียบัตรจบการศึกษาด้วยตนเอง เพราะอยากทำให้คนรอบข้างที่รู้สึกเศร้ากับการพิการของตนเองรู้สึกดีขึ้น  ความหวังสูงสุดคือการกลับมาเดินได้เหมือนคนปกติอีกครั้ง แม้มันยังอยู่ห่างไกลจากความจริง แต่ตราบใดที่ยังมีความหวัง ย่อมมีโอกาสเสมอ

Tag : อัมพาต พิการ เดิน จบการศึกษา รับประกาศนียบัตร เวเนซูเอลา ข่าวต่างประเทศ