เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลดลงรับนักท่องเที่ยวสุดสัปดาห์

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

หลังฝนตกต่อเนื่อง 2 วัน ทำให้เช้านี้ที่จังหวัดพะเยาหมอกลงจัด ปกคลุมทั่วกว๊านพะเยา อุณหภูมิลดลง อยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส ส่วนบนยอดดอยภูลังกา อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 8 องศาเซลเซียส

ส่วนบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้มีหมอกลงจัด ทัศนวิสัยมองเห็นเพียง 20 เมตร สภาพอากาศปิด แต่ช่วงนี้ดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังเบ่งบาน เส้นทางก่อนขึ้นดอยอินทนนท์ เพื่อรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปท้าลมหนาวสุดสัปดาห์นี้

ชายแดนไทย-เมียนมา ฝั่งอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เช้านี้ท้องฟ้ามืดครึ้ม แต่ไม่มีฝนตกลงมา อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิ 18 องศาเซลเซียส คาดว่าสุดสัปดาห์นี้นักท่องเที่ยวจะไปท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่นำรูปปั้นจ่าแซมไปติดตั้งแล้วเสร็จเย็นวานนี้

ที่จังหวัดนครสวรรค์ ช่วงนี้อากาศเย็นสบาย ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความสวยงามของทุ่งบัวแดง บ้านเนินระฆัง อำเภอท่าตะโก กันไม่ขาดสาย เพราะมีให้ชมปีละครั้งเท่านั้น

บนผามออีแดง จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสามแผ่นดิน จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสลมหนาวไม่ผิดหวัง อุณหภูมิอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส อากาศเปิดมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อย่างที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วันนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยขึ้นไปจับจองที่พักของอุทยาน และกางเต็นท์สัมผัสลมหนาวและชมธรรมชาติ ท่ามกลางอุณหภูมิที่ลดลงเหลือ 17 องศาเซลเซียส

สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่ได้นำดอกไม้นานาชนิดกว่า 100,000 ดอก เนรมิตเป็นทุ่งดอกไม้บนพื้นที่กว่า 70 ไร่ เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น 2561 ทั้ง 15 โซน ที่ผสมผสานอย่างลงตัว โดยเฉพาะโซนทางเข้าปราสาท ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย

จังหวัดกาฬสินธุ์ อากาศเย็นสบาย 21 องศาเซลเซียส เกาะกลางบึงบัวบาน ล้อมรอบด้วยทุ่งทานตะวันเหลืองอร่าม โอบรอบองค์พระพุทธรูป พระพุทธบัวบานมิ่งมงคล ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

ลงใต้ไปที่อ่าวปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ชาวประมงพื้นบ้านที่เคยจับปลาริมฝั่งอ่าวไทย ต่างนำเรือเข้าไปหลบคลื่นลมแรง ในอ่าวปากนคร นอกจากคลื่นลมแรงแล้ว ชาวบ้านที่นั่นยังต้องประสบกับภาวะน้ำทะเลหนุนสูงเข้าท่วมพื้นที่หลายหมู่บ้าน ริมฝั่งทะเล