ชาวบ้านผวา แก๊งหลอกซ่อมตู้เย็นอาละวาด อ้างซ่อม 30 บาททุกอาการ ซ่อมเสร็จเก็บเงินแพง

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ผู้สื่อข่าวของเราได้รับการร้องเรียนจาก นางประสงค์ นุสนธรา บ้านโคกสี ตำบลขุนทอง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ว่าถูกแก๊งมิจฉาชีพ 5-6 คน แอบอ้างว่ามาจากศูนย์บริการตู้เย็นยี่ห้อดัง จะมาตรวจซ่อมตู้เย็นให้ แล้วเรียกค่าซ่อมราคาแพง

นางประสงค์พาไปดูตู้เย็นขนาด 5.2 คิว ที่กลุ่มมิจฉาชีพเพิ่งเปลี่ยนยางขอบตู้ให้ใหม่ แต่กลับไม่ได้คุณภาพ และตู้เย็นปิดได้ไม่สนิทเหมือนเดิม โดยเธอเล่าว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา มีกลุ่มบุคคลมาที่หมู่บ้าน ทำทีเป็นช่างจากศูนย์บริการหลังการขาย โดยจะเปลี่ยนยางขอบตู้เย็นให้ในราคา 30 บาท เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้า เธอเห็นว่าไม่แพงจึงให้ช่างเปลี่ยนให้

พอถอดขอบยางออกช่างกลับบอกว่า แม่เหล็กขอบตู้เย็นชำรุด แนะนำให้เปลี่ยน ราคา 990 บาท เธอเห็นว่านอกเหนือข้อตกลงจึงให้ไปตกลงกันที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน ช่างจึงลดเหลือ 200 บาท เมื่อจ่ายเงินเสร็จก็รีบขึ้นรถออกไป

จากการสอบถามพบว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้านถูกหลอกลักษณะนี้รวม 12 หลังคาเรือน หนึ่งในนั้นคือ นางทองดี คุณาพรหม อายุ 76 ปี เล่าว่า ซื้อตู้เย็นมาใหม่ แต่เห็นว่ามีช่างมาบริการ จึงให้มาดู ช่างบอกว่าแค่เปลี่ยนยางขอบตู้ก็ใช้ได้ดี คิดค่าบริการแค่ 30 บาท แต่พอซ่อมเสร็จกลับเรียกเงิน 1,950 บาท

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้พูดกันปากต่อปากทำให้ทุกคนรู้ว่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ไม่อยากให้คนอื่นๆ ถูกหลอกอีก จึงฝากเตือนให้ระมัดระวังมิจฉาชีพกลุ่มนี้

Tag : หลอกซ่อมตู้เย็น