พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ถนนมืด! รถยนต์พุ่งชนท้ายรถบรรทุกจอดเสียข้างทาง เสียชีวิต 3 คน สาหัส 3 คน

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บึงสามพัน เดินทางไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถชนบนถนนสายนครสวรรค์-ชัยภูมิ หมู่ 8 ตำบลโปร่งสว่อง ตำบลศรีมงคล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เกิดเหตุพบรถอีซูซุ มิวเอ็กซ์ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ในสภาพด้านหน้าพังยับเยินถึงห้องโดยสาร มี นายบุญยืน จันทร์ผ่อง อายุ 50 ปี เป็นคนขับ และผู้โดยสารมากับรถอีก 5 คน

ในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 1 คน ส่วนอีก 5 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมานำส่งโรงพยาบาลบึงสามพัน และเสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 2 คน ส่วนอีก 3 คนอาการสาหัส

ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วงบรรทุกแกลบมาเต็มคันรถ จอดเสียอยู่ข้างทาง โดยคนขับได้ใช้กิ่งไม้ไปวางไว้เป็นสัญญาณเตือนแล้ว แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นช่วงขึ้นเนินและมืด ประกอบกับรถบรรทุกได้ต่อเติมตัวรถให้บรรทุกได้มากขึ้น จึงทำให้มองไม่เห็นแสงไฟท้ายรถ พุ่งชนเข้าอย่างจัง

ตำรวจเตรียมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้ง 2 ฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหาคนทำผิด พร้อมทั้งฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ให้เพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร ทั้งข้าวเปลือกและอ้อย จะมีรถบรรทุกจำนวนมาก โดยเฉพาะตอนกลางคืน

Tag : รถยนต์ชนท้ายรถบรรทุก