พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เหตุแทงกันในเยอรมนี-เนเธอร์แลนด์

วันที่ 15 ธ.ค. 2561 เวลา 10:06 น.

Views

เกิดเหตุผู้หญิง 3 คน ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสในเยอรมนี เจ้าหน้าที่เร่งตามล่าตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่ทราบว่าทั้ง 3 เหตุการณ์มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ ส่วนที่เนเธอร์แลนด์ เกิดเหตุนักศึกษาชาวอเมริกันถูกแทงเสียชีวิตคาห้องพัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีเปิดเผยว่า เกิดเหตุหญิงวัย 56 ปี ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ จนต้องเร่งเข้ารับการผ่าตัด หลังเธอถูกคนร้ายแทงและหนีไปบริเวณถนนสายหนึ่งในเมืองนูเรมเบิร์ก (Nuremberg) ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนร้ายใช้อะไรเป็นอาวุธก่อเหตุ จากนั้นประมาณ 3 ชั่วโมงต่อมา เกิดเหตุหญิงวัย 26 และ 34 ปี ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสในเมืองเดียวกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่งยังโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว ขณะที่ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี้มีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่ รวมทั้งไม่ทราบว่ามีผู้ก่อเหตุกี่คน แต่เชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ส่วนที่เมืองรอตเทอร์ดาม ของเนเธอร์แลนด์ เกิดเหตุนักศึกษาชาวอเมริกัน วัย 21 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาสาขาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยอีราสมุส ถูกแทงเสียชีวิตภายในห้องพัก ที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งใกล้มหาวิทยาลัย โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้วที่สถานีรถไฟในเมืองไอนด์โฮเวน เบื้องต้นทราบว่าเป็นชายวัย 23 ปี แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดใดเพิ่มเติมในขณะนี้

Tag : รอบรั้วรอบโลก เหตุแทงกันในเยอรมนี เหตุแทงกันในเนเธอร์แลนด์ แทงกัน เยอรมนี เนเธอร์แลนด์