รับสารภาพ!!! มือขว้างระเบิดใส่เวทีกลุ่ม กปปส.ที่อนุสาวรีย์ชัย ปี 2557

วันที่ 15 ธ.ค. 2561 เวลา 12:38 น.

Views

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 14 ธ.ค.61 ที่ ห้องประชุมกองกำกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ฐานะรอง ผอ.ศปอส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม. 3 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.สระแก้ว พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12  เจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ ตชด.ได้นำตัว นายกฤษดา ไชยแค อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 660/5 หมู่ 5 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 20 ก.พ.2557 ฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กระทำให้เกิดการระเบิดจนน่าจะเป็นอันตราย แก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์สินของผู้อื่น
   
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายกฤษดา เป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุปารระเบิดใส่เวทีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ขณะปักหลักบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2557 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายหลังก่อเหตุหลบหนีการจับกุมไปกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านต่อมาชุดสืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติพบความเคลื่อนไหวที่ประเทศกัมพูชาจึงได้เดินทางเข้าพบ พล.ท.แซมวันวีระ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกัมพูชา เพื่อประสานความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ไทยกับกัมพูชาในการจับกุมในครั้งนี้
    
เบื้องต้น นายกฤษดา ไชยแค ให้การรับสารภาพ ว่าได้ทำจริงและสำนึกผิดเองสำหรับคดีความมั่นคงไม่มีอายุความผมต้องหนีตลอดชีวิตไหนจะระแวงเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไหนจะระแวงพวกเดียวกันจึงได้ตัดสินใจจะเข้ามอบตัวรับโทษ ก่อนที่เหตุรู้แต่ว่าพวกตนถูกกระทำฝ่ายเดียว
     
อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมายเมื่อนายกฤษดาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายก็ให้ทาง ตม.สระแก้วดำเนินปรับไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.คลองลึก ตั้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แล้วส่งตัวผู้ต้องให้ สน.พญาไทเพื่อดำเนินดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ปาระเบิด กปปส. อนุสาวรีย์ชัย อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ