สมาคมนักข่าวอาชญากรรมฯ มอบรางวัล ผู้ปิดทองหลังพระ

วันที่ 15 ธ.ค. 2561 เวลา 20:06 น.

Views

สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย มอบรางวัล "ผู้ปิดทองหลังพระ" แก่บุคคลผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ ไม่เกรงกลัวอิทธิพล

ศาสตราจารย์พิเศษวิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต เป็นประธานมอบรางวัล "ผู้ปิดทองหลังพระ" แก่บุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ ซื่อสัตย์สุจริต และเป็นผู้ทำประโยชน์ให้สังคมโดยไม่หวังผลตอบแทน
              
โดยเฉพาะงานด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเที่ยงธรรม โดยไม่เกรงกลัวอิทธิพล ในการทวงคืนผืนป่า จากการบุกรุกของนายทุน ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ นายชีวะภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร และนายสมบูรณ์ ธีรบัณฑิตกุล ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ป่าไม้ ที่ 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นอกจากนี้ ยังมีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ ผู้จับกุมผู้ต้องหากรณีฆ่าเสือดำ ,น้องแบม ปณิดา ยศปัญญา ผู้เปิดโปงขบวนการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้, พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจผู้ปิดทองหลังพระ ที่ให้ความเป็นธรรมจนเป็นที่รักเคารพของตำรวจและประชาชน เข้ารับรางวัล "ผู้ปิดทองหลังพระ" ด้วย ซึ่งปีนี้มีผู้ได้รับรางวัล ทั้งสิ้น 18 คน

Tag : สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ผู้ปิดทองหลังพระ รางวัลผู้ปิดทองหลังพระ วิเชียร ชิณวงษ์