ฝนฟ้าอากาศ 15 ธ.ค.61

วันที่ 15 ธ.ค. 2561 เวลา 20:07 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ภาคใต้ระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนตอนบนของไทยยังมีอุณหภูมิลดลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมีลมหนาวกำลังแรง แผ่ปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทย ทำให้หลายพื้นที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง โดยเฉพาะภาคเหนือ จะมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ส่วนทางใต้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือยังมีกำลังแรง ทำให้หลายพื้นที่มีฝนตกหนัก คลื่นลมมีกำลังแรงด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 5-11 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงได้อีกเล็กน้อย ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็น มีลมแรง ต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีกเล็กน้อย
ภาคตะวันออก ก็มีอากาศเย็นกับมีลมแรงเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส ซึ่งจะลดลงได้อีกเล็กน้อย ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และ สตูล อ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 เมตร ทะเลอันดามัน ห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร เรือเล็กควรออกออกจากฝั่งถึง 17 ธันวาคมนี้
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงนี้ยังมีอากาศเย็น กับ มีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีกเล็กน้อย

ช่วงนี้ทางตอนบนของบ้านเราอากาศเย็นสบาย คนแห่ไปเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นกันเยอะเลย ผิดกับทางใต้อากาศไม่เป็นใจเท่าไหร่

จ.นครศรีธรรมราช ฝนตก-คลื่นลมแรง
ที่นครศรีธรรมราช ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่องแทบทุกพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอขนอม สิชล ท่าศาลา ปากพนัง หัวไทร และอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ส่วนบริเวณชายฝั่ง อำเภอปากพนังในวันนี้ คลื่นลมมีกำลังแรง คลื่นสูงถึง 3 เมตร ชาวเรือต้องนำเรือขึ้นจอดหลบคลื่นลม และงดออกเรือไปก่อนในระยะนี้

จ.นราธิวาส มีน้ำท่วมขังบางพื้นที่
จังหวัดนราธิวาส ยังมีฝนตกทั้ง 13 อำเภอ และทำให้น้ำเอ่อท้นตลิ่ง เข้าท่วมสวนยางพารา และบ้านเรือนที่อยู่ในที่ลุ่ม กว่า 20 หลัง โดยเฉพาะที่หมู่ 1 ตำบลนานาค อำเภอตากใบ น้ำทท่วมขังประมาณ 30 เซนติเมตร ส่วนที่ชุมชนท่าประปา เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งอยู่ติดริมแม่น้ำสุไหงโก-ลก มีน้ำท่วมขังสูง 20-40 เซนติเมตร ประชาชนบางส่วนต้องลุยน้ำเพื่อออกไปทำธุระ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย