คุมตัวสอบ หญิงวัย 67 ปี สาดโคลนใส่รถนักศึกษา อ้างจอดขวางที่ดิน

วันที่ 15 ธ.ค. 2561 เวลา 16:30 น.

Views

จากกรณีนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่นโพสต์ภาพรถยนต์หลายคันมีกรวยและยางรถจักรยานยนต์วางอยู่บนรถ รวมถึงมีโคลนสาดใส่รถเปื้อนไปทั้งคัน ขณะจอดอยู่ริมถนนภายในซอยอดุลยาราม ฝั่งชุมชุนกังสดาล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า เตือนคนที่ไปจอดรถ พร้อมแนะนำหากใครเคยโดนให้แจ้งความได้เลย เพราะเธอได้สอบถามจากตำรวจแล้ว ทราบว่าบริเวณนั้นเป็นที่รกร้าง จอดรถกันมาหลายปี แต่วันหนึ่งป้าเจ้าของที่ก็เอาป้ายมาติดว่ามีรถเข้า-ออก จากนั้นก็เอาล้อรถมาวางใส่รถทุกคันที่มาจอดบริเวณนั้น และยังนั่งเฝ้า ใครมาจอดก็จะเข้ามาด่า จากนั้นก็ใช้ดินสอพองเขียนรถ และเอาโคลนมาสาด รวมถึงเทขยะใส่รถอีก

หลังเกิดเหตุ เจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นนักศึกษาได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้ว เธอเล่าว่า ปกติบริเวณดังกล่าวนักศึกษาที่ไม่มีที่จอดในมหาวิทยาลัยก็จะไปจอดที่ดังกล่าวมานานแล้ว รวมถึงคนที่มาใช้บริการร้านอาหารในละแวกใกล้เคียง เพราะเห็นว่าเป็นพื้นที่รกร้าง แต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา รถของเธอถูกฝุ่นดินทรายสาดที่หน้ากระโปรงรถเต็มไปหมด และมียางล้อรถวางอยู่ด้วย โดยมีป้าคนหนึ่งมาแสดงตัวเป็นเจ้าของที่ พร้อมห้ามจอด ซึ่งเคลียร์กันได้ เธอจึงบอกป้าว่าห้ามทำอีก ถ้าทำจะแจ้งตำรวจ หลังจากเธอโดนก็มีเพื่อนๆ นักศึกษาและคนในละแวกใกล้เคียงโดนกระทำอีกหลายคน จนได้รับความเดือดร้อนไปทั่ว

กระทั่งล่าสุดวันนี้ ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว โดยพบว่ามีผู้เสียหายรวมกว่า 20 ราย จึงได้ทำการสอบปากคำ กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือผู้หญิงวัย 67 ปี เป็นเจ้าของที่ดินดังกล่าว จึงได้ติดต่อขอเชิญตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก โดยเธอมีอารมณ์ฉุนเฉียว รวมถึงห้ามไม่ให้สื่อมวลชนถ่ายภาพทำข่าว และยังยืนยันเหมือนเดิมว่าเธอทำถูกต้องแล้ว เพราะรถมาจอดขวางที่ของเธอ ทั้งๆ ที่มีป้ายติดเตือนแล้ว แต่ก็ยังฝ่าฝืน

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้แจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับหญิงวัย 67 ปี ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และประพฤติตนวุ่นวาย สร้างความเดือดร้อนรำคาญ พนักงานสอบสวนจึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ ก่อนที่จะเรียกทุกฝ่ายมาสอบปากคำ และเจรจาตกลงกันอีกครั้งต่อไป


ขอบคุณภาพจาก FB : Kanw

Tag : สาดโคลนใส่รถ