คุมมือฉกเพชร 10 กะรัต ของชาวอินเดีย ชี้จุดทำแผน

วันที่ 16 ธ.ค. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

พนักงานสอบสวน สน.บางรัก นำตัว นายภิพัศพงษ์พัศฐ์ สุขสวัสดิ์พิพัฒน์ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยักยอกเพชร 10 กะรัต มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท จาก นายวีกี้ ไวบัส เจ้าของเพชรชาวอินเดีย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่อาคารพาณิชย์ 5 ชั้น ริมถนนสี่พระยา เขตบางรัก ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ต้องหา เจรจาขอซื้อเพชรจากนายวีกี้ ในราคา 10 ล้านบาท เมื่อ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา 

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าผู้ต้องหาได้ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยออกอุบายขอนำเพชรออกมาส่องดูกับแสงแดดก่อนจะปิดประตูขังนายวีกี้ไว้ แล้วหนีขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ว่าจ้างชาวกัมพูชา ด้วยเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อให้ช่วยพาหลบหนี

ส่วนแหวนเพชรของกลางขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถยึดคืนมาได้เนื่องจากผู้ต้องหาอ้างว่าได้นำไปขายให้ชาวเวียดนาม ในบ่อนคาสิโนฝั่งกัมพูชาแล้ว ในราคา 550,000 บาท เพื่อนำเงินมาเล่นการพนัน

สำหรับผู้ต้องหาและนายวีกี้ สอบสวนพบว่ารู้จักกันผ่านนายหน้าค้าเพชรชาวไทย ที่ให้การรับรองว่าผู้ต้องหามีฐานะดีเชื่อถือได้ ผู้เสียหายจึงมาเจรจาซื้อ-ขายเพชร ก่อนจะเสียทีให้ผู้ต้องหา ซึ่งการทำแผนฯ ในวันนี้ นายวีกี้ก็ได้เดินทางมาดูและยืนยันว่าตนเองเป็นเจ้าของเพชรจริง และต้องการเพชรคืน

โดยหลังจากทำแผนฯ แล้ว ตำรวจก็ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปขอศาลฝากขัง ข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ ส่วนประวัติของนายภิพัศพงศ์พัศฐ์ พบว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มา 7 - 8 ครั้งแล้ว ซึ่งก่อนจะก่อเหตุครั้งนี้ก็ได้ก่อเหตุในพื้นที่ สภ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี และได้หลบหนีประกันในชั้นศาล

Tag : สนามข่าว 7 สี