ความเคลื่อนไหวทางการเมือง /นายกฯพร้อมเล่นการเมือง

วันที่ 16 ธ.ค. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

โดยนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยเรื่องนี้ พร้อมระบุหากมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งในราชกิจจานุเบกษาหลังวันที่ 2 มกราคม 2562 ก็ไม่กระทบต่อการกำหนดวันเลือกตั้งก็ยังเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

ส่วนกรณีพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา  หากตอบรับพรรคการเมืองเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี  เรื่องนี้นายวิษณุ  บอกสามารถทำหน้าที่ได้ตามปกติ รวมถึงการลงพื้นที่และประชุม ครม.สัญจร การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ แต่ต้องพูดในนามรัฐบาล หรือเกี่ยวกับโครงการและผลงานรัฐบาลเท่านั้น
    
ขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวกับประชาชนที่ตะโกนให้กำลังใจ และ ขอให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยระหว่างร่วมกิจกรรมวันนี้ โดยยืนยันจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ จนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ เพราะกฎหมายอนุญาตให้ทำได้ 
             

อียู เข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งในไทย
โดยเรื่องนี้ นายดอน  ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กกต.ได้สอบถามมาถึงท่าทีของรัฐบาล กรณีสหภาพยุโรป หรืออียู ขอส่งเจ้าหน้าที่ 200 คน เข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งในประเทศไทยแล้ว

ซึ่งได้ยืนยันไปว่า รัฐบาลพร้อมเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติ ที่อยู่ใน สถานทูตประเทศต่างๆ ช่วยเป็นหูเป็นตา สังเกตการณ์การเลือกตั้งในไทยได้ แต่ไม่ควร ให้ชาวต่างชาติซึ่งอยู่นอกประเทศ หรือองค์กรระหว่างประเทศ  เข้ามาสังเกตการณ์ เพราะจะถือเป็นการเอาคนข้างนอกเข้ามา อีกทั้งการที่มีต่างชาติเข้ามาติดตามการ เลือกตั้งในประเทศไทย ย่อมแสดงว่าประเทศไทยยังมีปัญหา

เลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับอำเภอทั่วประเทศ
พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงมาตรการ  รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย ในการเลือกกันเอง ของผู้สมัครรับการคัดเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา ระดับอำเภอ ในวันนี้ว่า

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการไปยังทุกหน่วย ให้ตรวจสอบในพื้นที่รับผิดชอบโดยให้บังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยเคร่งครัด พร้อมกับระดม กวาดล้างอาชญากรรม   ยาเสพติด  และอำนวยความสะดวกเรื่องการคมนาคมในพื้นที่ พร้อมกำชับให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นกลาง

ทั้งนี้ให้จับตากลุ่มที่มีความเคลื่อนไหวต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มเคลื่อนไหว ในโซเชียลมีเดีย  โดยต้องเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวมาโดยตลอด หากพบความผิดจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

Tag : เจาะสนามเลือกตั้ง