รายงานพิเศษ : ชาวบ้านร้องปัญหาวัยรุ่นมั่วสุมเสพยา

วันที่ 16 ธ.ค. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิด อาคาร 54 บ้านเอื้ออาทรแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี บันทึกวินาทีที่กลุ่มชายแปลกหน้าเดินเข้าไปด้านในอาคาร ก่อนจะตรงขึ้นไปยังบันไดหนีไฟ บริเวณชั้น 5

ผู้พักอาศัยซึ่งเป็นผู้ควบคุมดูแลกล้องวงจรปิด สังเกตเห็นความผิดปกติ แต่เขาก็คิดว่าชายกลุ่มนี้น่าจะเป็นเพื่อนของชายที่เพิ่งย้ายมาอยู่ใหม่ที่ชั้นดังกล่าว แต่เมื่อขึ้นไปถึงชายกลุ่มนั้นกลับเดินเข้าไปยังประตูบันไดหนีไฟแทน เขาเห็นท่าไม่ดีจึงเดินขึ้นไปตรวจสอบทันที

หลังเกิดเหตุมีการนำข้อมูลและภาพจากกล้องวงจรปิด ไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์ของหมู่บ้าน ข้อมูลจึงถูกส่งต่อและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในชุมชนว่าไม่ใช่เพียงอาคารแห่งนี้เท่านั้นที่ประสบกับปัญหาวัยรุ่นรวมกลุ่มเสพสารเสพติด แต่อีกกว่า 168 อาคารในชุมชน ก็พบปัญหาลักษณะเดียวกันด้วย

ผู้พักอาศัยในชั้นที่เกิดเหตุต่างก็วิตกกังวลว่าแม้จะมีกล้องวงจรปิด ติดอยู่รอบอาคารกว่า 9 ตัว แต่ก็ยังรู้สึกกลัวทุกครั้ง เมื่อต้องอยู่คนเดียวเพียงลำพัง เพราะหากวัยรุ่นมีอาการคุ้มคลั่งอาจบุกเข้ามาทำร้ายพวกเขาได้                             

ตำรวจ สภ.คลองหลวง ที่ดูแลท้องที่เกิดเหตุยอมรับว่าชุมชนดังกล่าวถือเป็นชุมชนขนาดใหญ่และมีผู้อยู่อาศัยหนาแน่น จึงเกิดคดีเกี่ยวกับยาเสพติดอยู่บ่อยครั้ง แม้ที่ผ่านมาตำรวจจะเคยจับกุมดำเนินคดีไปบ้างแล้วก็ตาม ตำรวจยืนยันว่ามีการปรับแผนการดูแลอย่างต่อเนื่อง โดยจะวิเคราะห์ตามข้อมูลอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจริงในพื้นที่   

อย่างไรก็ตามปัญหายาเสพติดก็ยังเป็นสิ่งที่น่ากังวล ตำรวจจึงเตรียมนำโครงการ "ปักกลด" ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 เข้าไปแก้ไขปัญหา ชุมชนที่มียาเสพติดแพร่ระบาดในขั้นรุนแรง โดยจะให้ตำรวจลงไปฝังตัวกับชุมชน เพื่อให้รับรู้ปัญหาของชาวบ้านและแก้ไขได้อย่างถูกต้อง

Tag : เกาะติดข่าวดัง