รถกระบะตกเขา พระกลับจากบิณฑบาตเจ็บ 2

วันที่ 16 ธ.ค. 2561 เวลา 11:08 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท  พร้อมด้วยอาสาสมัครร่วมกตัญญูชัยนาท และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร  ตรวจสอบเหตุรถตกเขาบริเวณไหล่เขา ริมถนนทางขึ้นวัดธรรมามูลวรวิหาร วัดชื่อดังเมืองชัยนาท  พบรถกระบะของวัดธรรมามูลวรวิหาร  ตกอยู่บริเวณไหล่เขาต่ำกว่าถนนประมาณ 50 เมตร  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นพระสงฆ์  2  รูป โดยศีรษะแตก  เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยได้ช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร  

ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะกำลังวิ่งแก้บนมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นรถกะบะบรรทุกพระกำลังวิ่งขึ้นเนินแต่เครื่องยนต์เกิดดับกะทันหันรถกำลังไหลถอยหลังจึงไปช่วยกันดึง แต่รถมีน้ำหนักมากมีพระนั่งอยู่เต็มคัน จึงดึงไม่อยู่รถได้ไหลถอยลงข้างทางเข้าป่า และตกลงไปในเหวลาดชันจากถนนปรมาณ50เมตร  จึงได้ลงไปช่วยและรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัยมาช่วยกันนำผู้บาดเจ็บขึ้นจากเหว เพื่อนำส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

ด้านพระราชปริยัติสุธี รองเจ้าคณะภาค 3 เจ้าอาวาสวัดธรรมามูลวรวิหาร  ได้ตามไปเยี่ยมพระลูกวัดที่ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้น ขณะที่พระกลับจากบิณฑบาต และรถเกิดน้ำมันหมดกะทันหัน เพราะเป็นรถเก่ามิเตอร์วัดระดับน้ำมันเสีย ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือมีพระมรณภาพ มีเพียงพระสงฆ์ 2 รูปศีรษะแตกต้องเย็บบาดแผล แต่เบื้องต้นปลอดภัยแล้วขณะนี้รอเพียงผลตรวจสมองว่าจะมีอันตรายหรือไม่

Tag : รถกระบะตกเขา พระกลับจากบิณฑบาตเจ็บ 2 จ.ชัยนาท