สั่งปรับ 5,000 บาท พักใบขับขี่ 1 เดือน คนขับรถทัวร์ให้ลูกชายนั่งตักขณะขับรถ

วันที่ 16 ธ.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

ภาพจากคลิปวิดีโอนี้จะเห็นว่าเด็กชายตัวเล็กๆ นั่งอยู่บนตักพ่อและกำลังจับพวงมาลัยรถทัวร์อยู่ด้วย โดยที่ด้านข้างและด้านหลังที่นั่งคนขับ มีผู้โดยสารยืนและนั่งอยู่

ส่วนอีกคลิปจะเห็นว่าคนขับรถทัวร์ได้ให้ลูกชาย วิดีโอคอลในระหว่างที่เขาขับรถไปด้วย

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ในกลุ่ม “ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต” ผู้โพสต์เล่าประสบการณ์ระทึกขณะนั่งรถทัวร์สายด่านนอกภูเก็ต - สงขลา ของบริษัทแห่งหนึ่ง เธอบอกว่าตอนที่ไปจองตั๋วพนักงานบอกว่าตั๋วเต็มแล้วแต่มีที่นั่งเสริม จึงตกลงซื้อตั๋ว ปรากฏว่าเมื่อขึ้นมาบนรถกลับพบว่าไม่มีที่นั่ง แต่ต้องยืนมาบนรถ เธอจึงเจรจากับคนขับขอนั่งบริเวณที่เก็บสัมภาระหลังคนขับ ซึ่งตอนนั้นมีผู้หญิงนั่งอยู่แล้ว 3 คน

จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่เธอคาดไม่ถึงเมื่อคนขับรถทัวร์ให้ลูกชายอายุประมาณ 7 – 8 ขวบ นั่งบนตัก แถมยังให้ลูกจับพวงมาลัยรถเอง และสอนให้ลูกขับรถไปตลอดทาง บางช่วงคนขับก็ปล่อยให้ลูกจับพวงมาลัยขับรถเล่นตามสบายโดยตัวเองปล่อยมือจับพวงมาลัยไว้แค่มือเดียว และที่น่าตกใจก็คือ เปิดวิดีโอคอลไปเกือบตลอดทางด้วย เธอจึงตัดสินใจลงรถกลางทางพร้อมกับตั้งคำถามว่ามีกี่คนที่ต้องฝากชีวิตไว้ และนี่เป็นรถโดยสารไม่ใช่สนามเด็กเล่นที่จะมาหัดขับรถกัน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวไปสอบถาม นายประไพ สวนกูล หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง กล่าวว่าได้เรียกตัว นายสุรชัย เรียบร้อย คนขับรถทัวร์คันดังกล่าว มาอบรมและลงโทษปรับเป็นเงิน 5,000 บาท ข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และพักใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 1 เดือน พร้อมคาดโทษบริษัทเดินรถดังกล่าว หากปล่อยให้พนักงานขับรถโดยสารมีพฤติกรรมไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสาร จะถอนใบอนุญาตต่อไป

ขณะที่นายสุรชัย รับสารภาพว่าให้ลูกจับพวงมาลัยแทนจริงแต่ตัวเขาก็คอยประคองอย่างใกล้ชิด ซึ่งเขาพาลูกชายขึ้นรถมาด้วยเพื่อไปส่งที่จังหวัดพังงา และเนื่องจากผู้โดยสารเต็มรถจึงให้ลูกมานั่งตัก

Tag : คนขับรถทัวร์ให้ลูกนั่งตัก