ระทึก! น้ำป่าเขาหลวง ซัดสะพานแขวนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 16 ธ.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

นี่เป็นภาพของกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากและรุนแรงซัดเข้าตัวสะพานแขวนจนเหลือเพียงทางเดินบางส่วน โดยที่ตัวสะพานแกว่งไป-มา ขณะที่ชาวบ้านเกรงว่าหากกระแสน้ำป่ายังคงเชี่ยวกรากและแรงขึ้นต่อเนื่องอาจจะส่งผลกระทบกับสะพานแขวนดังกล่าวได้

ล่าสุดมีการประกาศแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามเข้าในพื้นที่อย่างเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าอย่างใกล้ชิด

ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่คืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้น้ำท่วมบนผิวการจราจรหลายจุด เนื่องจากมีปัญหากับระบบระบายน้ำเป็นไปอย่างล่าช้าและยังพบว่าเกิดภาวะน้ำป่าไหลหลากในบริเวณเส้นทางน้ำจากเทือกเขาหลวง หลายจุดและเริ่มมีภาวะน้ำล้นตลิ่ง

ล่าสุดสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เช่น อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช พรหมคีรี นบพิตำ ท่าศาลา สิชล และอำเภอลานสกา เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ที่จังหวัดพัทลุง ฝนตกหนักต่อเนื่องเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอริมเทือกเขาบรรทัด ได้แก่ อำเภอกงหรา ตะโหมด ศรีนครินทร์ ศรีบรรพต และอำเภอป่าบอน ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ในหลายตำบล

ส่วนบริเวณเขตเทศบาลเมืองพัทลุง น้ำได้เอ่อจากลำคลองท่ามิหรำ เข้าท่วมโรงเรียนเทศบาลวัดนางลาด และถนนบริเวณด้านหน้าโรงเรียน ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร และยังไหลเข้าท่วมอาคารศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลื่อนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง โดยโรงเรียนเทศบาลวัดนางลาด เตรียมจะปิดการเรียนการสอนในวันพรุ่งนี้

ขณะที่บ้านเรือนประชาชนในชุมชนบ้านนางลาด ก็ถูกน้ำท่วมขังหลายครัวเรือน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งให้การช่วยเหลือ

Tag : น้ำป่าเขาหลวง