รายงานพิเศษ : คลี่ปมคนร้ายฆ่ายกครัวแรงงานชาวเมียนมา 4 คน จ.ตาก

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 06:55 น.

Views

ตำรวจเร่งไล่ล่ากลุ่มคนร้ายสัญชาติเมียนมา ก่อเหตุฆ่ายกครัวแรงงานชาวเมียนมาด้วยกันเสียชีวิต 4 ศพ ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยปมของการก่อเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญครั้งนี้ เกิดจากครอบครัวของผู้ก่อเหตุบาดหมางกับครอบครัวผู้เสียชีวิตมาเป็นเวลานาน

ตำรวจ สภ.แม่สอด สอบสวนหญิงสัญชาติเมียนมาอายุ 19 ปี หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายบุกใช้ของแข็งทุบตีคนในครอบครัวของเธอ เสียชีวิตทั้งหมด 4 ศพ อยู่บริเวณกระท่อมในไร่ พื้นที่ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อช่วงเช้าของวานนี้

ในกระท่อมตำรวจพบศพ นายอะดอ อายุ 47 ปี, นางมะขิ่นละ อายุ 45 ปี และเด็กชายอายุ  4 เดือน ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง แม่ และน้องชายของหญิงคนดังกล่าว สภาพถูกตีด้วยของแข็ง มีบาดแผลฉกรรจ์ โดยพบท่อนไม้เปื้อนเลือด 2-3 ท่อนตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบศพเด็กชายอายุ 4 ขวบ น้องชายอีกคนของเธอ ถูกทุบตีก่อนโยนทิ้งในสระน้ำ ทั้งหมดเป็นคนสัญชาติเมียนมา

หญิงอายุ 19 ปี ยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มแรงงานสัญชาติเมียนมา ที่รู้จักคุ้นเคยกับครอบครัวเธอเป็นอย่างดี แต่ระยะหลังครอบครัวผู้ก่อเหตุมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับพ่อแม่ของเธอเป็นประจำ โดยก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกันขั้นรุนแรง

สอดคล้องกับคำให้การของเพื่อนบ้านที่ยอมรับว่า สาเหตุเกิดจากครอบครัวผู้ก่อเหตุไม่พอใจที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตไปฟ้องนายจ้างว่า ผู้ก่อเหตุลักขโมยสัตว์เลี้ยง

ครอบครัวแรงงานสัญชาติเมียนมาทั้ง 2 ครอบครัว มาอาศัยอยู่ในไร่ของ นายสุรินทร์ อินทร์จุ้มสาย อายุ 45 ปี หลังได้ให้พื้นที่พักพิง และออกทำงานรับจ้างทั่วไป โดย นายสุรินทร์ ยอมรับว่าปมสาเหตุน่าจะเกิดจากผู้ก่อเหตุมีเพื่อนอีกคนที่มาอาศัยอยู่ด้วย ยุยงให้ก่อเหตุมากกว่า เพราะที่ผ่านมาครอบครัวผู้เสียชีวิต และครอบครัวผู้ก่อเหตุมีเรื่องบาดหมางเป็นประจำ แต่ไม่เคยรุนแรงถึงขั้นนี้

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่และตำรวจทราบว่า ชายสัญชาติเมียนมา ภรรยา และเพื่อนชาย รวมทั้งหมด 3 คน ได้หลบหนี ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจเข้าไปกบดานบนเกาะโนแมนแลนด์ ข้างตลาดริมแม่น้ำเมย ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองฝั่งเมียนมา ช่วยติดตามจับกุมส่งตัวกลับแล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่ายกครัวแรงงานเมียนมา ฆ่ายกครัว ฆ่ายกครัวชาวเมียนมา