พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจยันต้องสอบเพิ่มโจรวิ่งราวเพชร 10 กะรัต ไม่เชื่อขายไปเพียง 5 แสนบาท

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

ตำรวจเตรียมเข้าไปสอบสวน "เสี่ยเอ" โจรวิ่งราวเพชรหนัก 10 กะรัต เพิ่มในเรือนจำ ไม่เชื่อว่าจะขายเพชรไปเพียง 500,000 บาท และไล่ล่าเพชรกลับคืนมา

หลังคำให้การของ นายภิพัศพงษ์พัศฐ์ สุขสวัสดิ์พิพัฒน์ ผู้ต้องหาวิ่งราวเพชร อ้างว่านำเพชรของพ่อค้าเพชรชาวอินเดีย ไปขายในบ่อนประเทศเพื่อนบ้าน 500,000 บาท แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

พันตำรวจเอก ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางรัก เปิดเผยหลังสามารถจับกุม นายภิพัศพงษ์พัศฐ์ สุขสวัสดิ์พิพัฒน์ ผู้ต้องหาร่วมกันวิ่งราวเพชรน้ำหนัก 10.05 กะรัต จากนายวิกกี้ ไวบัส พ่อค้าเพชร ชาวอินเดีย โดยยังไม่ปักใจเชื่อว่า ผู้ต้องหาจะนำเพชรไปขายในราคา 500,000 บาท ตามที่กล่าวอ้าง เพราะคนที่มีความรู้เรื่องเพชร ไม่น่าจะขายเพชรราคาถูกขนาดนี้ และกำลังเร่งรวบรวมข้อมูล ซึ่งอาจจะต้องทำเรื่องถึงศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อเบิกตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำภายในเรือนจำ ถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเพชรอีกครั้ง

ส่วนการติดตามจับกุมตัวคนขับรถ ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าจ้างคนงานในตลาดให้มาขับรถพาหลบหนี ในราคา 100,000 บาท ขณะนี้กำลังเร่งติดตามและสืบสวนหาข้อมูล เพื่อใช้ออกหมายจับ และประสานไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ช่วยเฝ้าระวังตามด่านชายแดนต่าง ๆ เบื้องต้นทราบว่าชื่อ นายตั้ม เป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน จากข้อมูลล่าสุดสืบทราบว่ายังหลบหนีอยู่ประเทศบ้านเกิด

สำหรับนายหน้าที่มีการพูดคุยกันก่อนวันนัดดูเพชร ตำรวจตัดบุคคลเหล่านี้ทิ้งไปบางส่วนแล้ว เพราะเป็นเพียงโบรกเกอร์ธรรมดา และวงจรปิดชัดเจนว่ามีผู้ร่วมทำผิดเพียง 2 คน แต่มีรายงานว่าตำรวจจะมีการเรียกตัว 1 ในนายหน้าที่ใช้ชื่อว่า "รัศมี" มาสอบสวนอีกครั้ง เนื่องจากยังมีบางประเด็นที่พนักงานสอบสวนยังสงสัย

Tag : สนามข่าว 7 สี โจรวิ่งราวเพชร โจรวิ่งราวเพชร 10 กะรัต โจรขโมยเพชร เพชร 10 กะรัต