เตือนชาวโซเชียล! ถูกขโมยพระเหรียญหลวงพ่อวัดดัง เพราะโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊ก

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

ชายอายุ 66 ปี โพสต์เฟซบุ๊กโชว์พระดังราคากว่า 30 ล้านบาท แต่ไม่นานก็ถูกคนร้ายแอบปีนบันไดหนีไฟหลังบ้านเข้าไปขโมย หลบหนีลอยนวล

อุทาหรณ์ มีพระดังอย่าโพสต์โชว์ เพราะจะถูกขโมย จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ริมถนนสายลงตลาดอ่างศิลา ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี หลังถูกคนร้ายปีนบันไดหนีไฟด้านหลังอาคาร ขึ้นไปชั้น 2 รื้อค้นห้องพระ ขโมยพระเหรียญหลวงพ่อวัดชื่อดัง ซึ่งเป็นเหรียญทองคำ ราคาตลาดประมาณ 30 ล้านบาท และพระสมเด็จหายไปหลายองค์

นอกจากนี้ คนร้ายยังขโมยกระปุกออมสินได้เงินไปอีก 5,000 บาท รวมมูลค่าความเสียไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท

นายภูษิต ผ่องรพี อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่เขาไปทำธุระที่ตัวเมืองชลบุรี ช่วงเที่ยง (16 ธ.ค.) ก่อนจะกลับเข้าบ้านในช่วงค่ำนั้น ก็พบว่าห้องถูกงัด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ก็พบว่ามีพระชื่อดังหายไป

ส่วนที่คนร้ายเลือกขโมยเฉพาะพระราคาแพงนั้น น่าจะมาจากที่ก่อนหน้านี้ตัวเองเคยโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก จนมีคนสนใจเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาถูกคนร้ายบุกเข้ามาขโมยไปแบบนี้

หลับอยู่ในรถ ถูกขโมยชุดคลัตช์ ไปต่อไม่ได้ จ.ชลบุรี
คนร้ายใจกล้า ขโมยชุดคลัตช์รถบรรทุกที่จอดอยู่ริมถนนหน้าหมู่บ้านพระพรม ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมืองชลบุรี ทั้งที่คนขับนอนหลับอยู่ในรถ แต่ไม่ได้ยินเสียง

หลังจากคนขับรถบรรทุกตื่นขึ้นมา สตาร์ตเครื่องยนต์ เพื่อมุ่งหน้าไปส่งของต่อที่จังหวัดเพชรบุรี แต่กลับเข้าเกียร์รถไม่ได้ จึงลงมาดูเครื่องยนต์ พบเครื่องมือ ประแจ น็อต ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนชุดคลัตช์ มูลค่ากว่า 8,000 บาท หายไปทั้งชุด จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มคนขับรถบรรทุกด้วยกัน เนื่องจากมีความรู้เรื่องเครื่องยนต์เป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ฆ่าพระภิกษุอายุ 86 ปี ชิงทรัพย์ จ.ศรีสะเกษ
คนร้ายก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์พระภิกษุอายุ 86 ปี อย่างโหดเหี้ยม โดยใช้ของแข็งตีที่ศีรษะ 3 แผล ใช้ของมีคมกรีดที่ฝ่ามือซ้าย และทำร้ายร่างกายจนขาขวาหัก มรณภาพอยู่ภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองแค อำเภอราษีไศล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา

พระลูกวัด เล่าว่า หลังจากที่บิณฑบาตกลับมาที่วัด ไม่พบพระภิกษุอายุ 86 ปี จึงรู้สึกแปลกใจ เพราะปกติจะกวาดลานวัดอยู่เป็นประจำ เมื่อเดินหารอบ ๆ วัดก็ไม่พบ จึงตัดสินใจเข้าไปที่กุฏิ ก็พบว่าท่านมรณภาพแล้ว

ญาติของพระภิกษุอายุ 86 ปี เชื่อว่า เป็นการฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับใคร ขณะพอจะรู้ตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุแล้ว แต่รอให้ตำรวจหาหลักฐาน ก่อนขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ญาติยังให้ข้อมูลอีกว่า เคยมีคนร้ายมาลักทรัพย์ ได้เงินไปประมาณ 3,000 บาท และครั้งที่ 2 ได้เงินไปเกือบ 10,000 บาท จนพระภิกษุไม่มีเงินเหลือ แต่เมื่อ 2 วันก่อนเกิดเหตุ พระภิกษุอายุ 86 ปี ได้รับกิจนิมนต์ได้เงินที่เจ้าภาพถวายมา 2,000 บาท เชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยพระเครื่อง ขโมยชุดคลัตช์ ขโมยเงิน ฆ่าพระ ฆ่าชิงทรัพย์ ขโมยของ