ชายอายุ 82 ปี เครียดปัญหาโรครุมเร้า ตัดสินใจฆ่าตัวตาย จ.จันทบุรี

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 06:58 น.

Views

ชายอายุ 82 ปี เกิดความเครียดจากโรคประจำตัวรุมเร้า ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิต

ชายอายุ 82 ปี เครียดปัญหาโรครุมเร้า ตัดสินใจฆ่าตัวตาย จ.จันทบุรี
เหตุสลดนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.มะขาม ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบรุดไปที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก 2 ชั้นหลังหนึ่ง พบญาติผู้เสียชีวิตกำลังช่วยปั๊มหัวใจชายสูงอายุ ที่นอนจมกองเลือดอยู่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยพบบาดแผลถูกยิงที่บริเวณขมับด้านขวา ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตรตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บเป็นหลักฐาน

จากการสอบถามลูกของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตอายุ 82 ปี มีอาการเครียดมาหลายวันแล้ว สาเหตุจากมีโรคประจำตัวรุมเร้าหลายโรค ก่อนหน้านี้เคยบ่นกับลูกหลานว่าไม่อยากเป็นภาระ แต่ครอบครัวก็พยายามให้กำลังใจมาตลอด สุดท้ายเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ลูก ๆ และสมาชิกในครอบครัวกำลังเข้านอนตามปกติ จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังจากชั้นล่าง เมื่อวิ่งมาดูก็พบว่าพ่อได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ทางญาติพี่น้องพยายามที่จะปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ได้ผล เพราะกระสุนถูกจุดสำคัญ ทำให้เสียเลือดมาก จนเสียชีวิตในที่สุด

หญิงอายุ 66 ปี ผูกคอเสียชีวิต สาเหตุจากป่วยหลายโรค จ.ชลบุรี
อีกหนึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นจากสาเหตุเดียวกัน ก็คือปัญหาโรคประจำตัวรุมเร้า แต่เกิดขึ้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ตำรวจ สภ.ศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบเหตุมีหญิงอายุ 66 ปี ผูกคอเสียชีวิตในบ้านพักหลังหนึ่ง จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย

ลูกเขยผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อองุ่นมาให้ผู้เสียชีวิต แต่เมื่อกลับมากลับพบว่าประตูบ้านถูกล็อกไว้ ตอนแรกก็คิดว่าแม่ยายออกไปนอกบ้าน แต่เมื่อเดินมาหลังบ้าน กลับพบว่าแม่ยายได้ใช้เชือกผูกคอจนเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่เพื่อนบ้านก็ให้การสอดคล้องกันว่า 2 ปีที่แล้ว ผู้เสียชีวิตเคยคิดสั้นมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ลูกเขยช่วยเหลือไว้ได้ แต่ระยะหลังผู้เสียชีวิตมีอาการคล้ายโรคซึมเศร้า ประกอบกับมีโรคประจำตัว ทำให้คิดมาก กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

ตำรวจได้มอบศพให้เจ้าหน้ากู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้ให้แพทย์ชันสูตรการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เครียดปัญหาโรครุมเร้า ฆ่าตัวตาย ผูกคอตาย