News

ช่อง 7HD - UNICEF นำทัพคนดังเดินพรมฟ้า พร้อมเปิดตัวหนังสั้น 6 เรื่อง ในงาน The Blue Carpet Show for UNICEF : สนามข่าวบันเทิง

เมื่อวานนี้ (16 ธ.ค.61) มีการถ่ายทอดสดรายการวาไรตีโชว์สุดพิเศษ The Blue Carpet Show For UNICEF ช่อง 7HD ร่วมกับองค์การ UNICEF ประเทศไทย จัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 70 ปี รวมพลังช่วยเหลือเด็กทั่วโลก ซึ่งกระแสจากแฟน ๆ ตอบรับดีมาก #TheBlueCarpetShowForUNICEF ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ 1 พร้อมกับยอดบริจาคที่ระดมทุนมา นับตั้งแต่แถลงข่าวเริ่มโครงการ จนจบรายการถ่ายทอดสดเมื่อคืนนี้ เป็นเงิน 14,291,600 บาท ทุกคนถือว่าร่วมกันเป็นผู้ให้ และหลังจากนี้ทุกท่านยังสามารถบริจาคเงินช่วยเด็กต่อกันได้หลายช่องทาง ดูรายละเอียดได้ในเพจเฟซบุ๊ก UNICEF Thailand

โดยบรรยากาศเกาะติดตั้งแต่เดินพรมฟ้า The Blue Carpet นำโดย ชเว ชีวอน ผู้แทนพิเศษจากองค์การ UNICEF ประเทศเกาหลีใต้, นิชคุณ หรเวชกุล กับบทบาทการเป็น Friend of UNICEF, มิน พีชญา จากช่อง 7HD, ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาติ, ป๋อมแป๋ม นิติ และ เป๊ก ผลิตโชค เป็นแขกรับเชิญพิเศษของโครงการ เหล่าบรรดานุชตามให้กำลังใจกันเนืองแน่น

นอกจากนี้ ยังมีเหล่านักแสดงจาก ช่อง 7HD นำโดย ยุ้ย จีรนันท์, ธันน์ ธนากร, พีค ภัทรศยา, หลุยส์ เฮส, เอส กันตพงศ์, เปรี้ยว ทัศนียา, เพลง กวิตา, เขตต์ ฐานทัพ และครอบครัว, หนิง ปณิตา และน้องณิริน รวมทั้ง ดา เอ็นโดรฟิน โดยโครงการเปิดให้ทุกคนร่วมกันระดมทุนผ่านทาง SMS และอีกหลายช่องทาง

โดยไฮไลต์ของงานกับการเปิดตัวหนังสั้น 6 เรื่อง ที่ถ่ายทอดปัญหาของเด็กในที่ต่าง ๆ ผ่านตัวแทนโครงการ

เรื่องแรก พบกับ คุณอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรีขององค์การยูนิเซฟ พาไปรู้จักความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา

เรื่องที่ 2 นิชคุณ หรเวชกุล พาไปดูปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำในสังคมของเด็กไทย ที่สลัมคลองเตย ชุมชนเสือใหญ่ กรุงเทพมหานคร

เรื่องที่ 3 มิน พีชญา กับภารกิจที่ประเทศเคนยา กับปัญหาโรคมาลาเรียที่พรากชีวิตเด็กทุก ๆ 2 นาที

เรื่องที่ 4 เป๊ก ผลิตโชค ไปที่ประเทศเคนยา เพื่อศึกษาความเป็นอยู่ของเด็ก ๆ ที่เป็นโรคขาดสารอาหารขั้นรุนแรง นอกจากนั้นยังเติมเต็มรอยยิ้มและความสุขให้พวกเขาอีกด้วย

เรื่องที่ 5 ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาติ ไปเรียนรู้ปัญหากับการเสียชีวิตของเด็กทารกแรกเกิดที่ประเทศอินเดีย

ปิดท้ายที่ ชเว ชีวอน กับการเดินทางมาเมืองไทย ทำกิจกรรมให้เด็ก ๆ ที่พิการทางสติปัญญาที่จังหวัดอุบลราชธานี ทำให้รู้ว่าเด็กทุกคนต้องการโอกาสที่เท่าเทียมกัน

ซึ่งทุกคนพูดคุยเป็นเสียงเดียวกันว่า การไปทำภารกิจพิเศษครั้งนี้เปลี่ยนความคิดและมุมมองของตนเองได้เยอะมาก

งานนี้ ป๋อมแป๋ม และ ตุ๊ยตุ่ย รับหน้าที่เป็นพิธีกรบนเวที และมีโชว์พิเศษจากศิลปินดารา อาทิ ดา เอ็นโดรฟิน และสาว ๆ BNK48 รวมถึง นิชคุณ และ เป๊ก ผลิตโชค มาร้องเพลงซึ้ง ๆ

โดย เป๊ก ผลิตโชค ได้โชว์เพลง นี่แหละความรัก ร่วมกับน้อง ๆ ที่บกพร่องทางการได้ยินจากโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ ซึ่งทุกคนประทับใจ ปรบมือให้กันเกรียวกราว

รวมถึงยังมีเซอร์ไพรส์สำหรับคนที่ร่วมส่ง sms มาบริจาค โดยมีเหล่าศิลปิน ดารา โทรกลับไปขอบคุณอีกด้วย