เมืองคอนวิกฤตหนัก !! น้ำท่วมขยายวงกว้าง 16 อำเภอ

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 09:28 น.

Views

จนถึงขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่ประสบอุทกภัยขยายวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากน้ำป่าจากเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราช  เทือกเขานัน ไหลทะลักบ่าเข้าท่วมพื้นที่อำเภอต่างๆ  ซึ่งจนถึงขณะนี้ 16 อำเภอ  ล่าสุดทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้วในเขตอำเภอพิปูน โดยถนนเชื่อมต่อระหว่างอำเภอถูกน้ำท่วมเสียหายจำนวนมาก 

ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทย  ได้งดการให้บริการเดินรถขบวนรถด่วน และขบวนรถเร็วนครศรีธรรมราช – กรุงเทพฯ  เนื่องจากขณะนี้มีน้ำท่วมรางรถไฟหลายจุดทั้งในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมาช  อำเภอพระพรหม  และอำเภอร่อนพิบูลย์  ซึ่งประชาชนที่ต้องการจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดยทางรถไฟก็จะต้องหาวิธีไปขึ้นรถไปที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง แล้วเดินทางโดยขบวนรถไฟเข้ากรุงเทพฯ 

กองทัพภาคที่ 4 ได้ส่งกำลังพลทหาร ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ซึ่งกระจายไปตามอำเภอต่างๆ  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ซึ่งบางจุดน้ำไหลเชี่ยวต้องใช้เชือกขึงแล้วไต่เข้าไปยังบ้านเรือนของประชาชน ล่าสุดมวลนน้ำจำนวนมากริ่มไหลบ่าท่วมพื้นที่การเกษตร โดยเฉพาะในเขตลุ่มน้ำปากพนัง และมีแนวโน้มที่ตจะขยายวงเพิ่มขึ้นแล้ว เนื่องจากฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีลมพัดกระโชกแรงทำให้ต้นไม้ล้มทับบ้านหลายจุด

Tag : เมืองคอนวิกฤตหนักน้ำท่วมขยายวงกว้าง 16 อำเภอ จ.นครศรีฯ