เกาหลีเหนือ ประณามการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ นำไปสู่การปิดประตูถาวรต่อการปลดอาวุธนิวเคลียร์

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 13:02 น.

Views

เกาหลีเหนือ ออกคำเตือนไปยังสหรัฐฯ ว่าการคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือ จะนำไปสู่การปิดประตูอย่างถาวรต่อการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีเหนือ ได้ออกคำเตือนอย่างโกรธแค้นไปยังรัฐบาลสหรัฐฯ ว่ามาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่ล่าสุดของสหรัฐฯ ต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือ 3 คน ซึ่งประกอบด้วย นายโช เรียง แฮ (Choe Ryong-Hae) มือขวาของผู้นำเกาหลีเหนือ รวมทั้งรัฐมนตรีด้านความมั่นคง และเจ้าหน้าที่ด้านการโฆษณาชวนเชื่อของเกาหลีเหนือ โดยอ้างเหตุผลการละเมิดสิทธิมนุษยชนนั้น ถือเป็นนโบบายกดดันเพื่อให้เกาหลีเหนือยุติโครงการอาวุธนิวเคลียร์ที่ผิดพลาดอย่างร้ายแรง เพราะถือเป็นนโยบายที่จะขัดขวางแนวทางที่จะนำไปสู่การปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีตลอดกาล และทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับเกาหลีเหนือกลับมาสู่สถานภาพตึงเครียดเช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี 2560 และสิ่งที่สหรัฐฯ ทำถือเป็นการยั่วยุต่อเกาหลีเหนือ

หนึ่งในมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือทั้ง 3 คน ก็คือการยึดทรัพย์สินของบุคคลเหล่านี้ที่อยู่ในสหรัฐฯ

Tag : รอบรั้วรอบโลก สหรัฐคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ คว่ำบาตรเกาหลีเหนือ สหรัฐอเมริกา เกาหลีเหนือ ปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี ปลดอาวุธนิวเคลียร์